Có nên dùng xốp dán tường để tiết kiệm chi phí?

Dùng gạch sẽ được lâu hơn, nhưng lại không đẹp, bắt mắt như xốp dán tường.

Có nên dùng xốp dán tường để tiết kiệm chi phí?

Tôi đang hoàn thiện ngôi nhà rộng 50 m2, ba tầng. Tôi muốn mỗi tầng sẽ là một không gian khác nhau với những màu sắc riêng biệt. Lúc đầu tôi tính sẽ dùng gạch ốp. Nhưng tham khảo thị trường tôi thấy có những mẫu xốp dán tường rất đẹp, như gạch thật, chi phí lại chỉ bằng 1/3 so với gạch thông thường.

Tôi đang băn khoăn không biết có nên dùng xốp dán tường hay không? Nó có hay bị bong ra hoặc dễ lau chùi khi bẩn không? Độ bền được bao lâu?

Mong các kiến trúc sư tư vấn.

Huy Hoàng

Trả lời

Hiện nay có rất nhiều loại vật liệu dùng trang trí, ốp lát rất bắt mắt, thi công nhanh, giá thành hạ như xốp dán tường, giấy dán tường, tấm 3D... Tuy nhiên khi sử dụng gia đình nên quan tâm đến chất liệu, có phù hợp với phong cách kiến trúc tổng thể của nhà mình hay không, nhất là độ bền của vật liệu và khí hậu của địa phương.

Xốp dán tường rất đa dạng, có thể thay thế cho sơn nước hay gạch men ốp tường. Tuy nhiên vật liệu này thường không chịu được nước, hay ánh sáng mặt trời rọi trực tiếp vào bề mặt, làm ảnh hưởng đến tuổi thọ vật liệu.

Nó cũng dễ bong tróc, vì thế anh nên sử dụng ở khu vực ít va chạm như phòng ngủ, phòng khách khu vực sau tivi, sau ghế sofa... 

Nếu điều kiện tốt, không có ánh sáng mặt trời, trong phòng máy lạnh, độ ẩm thấp, tuổi thọ của xốp dán tường là 3-5 năm.

Như anh Hoàng chia sẻ, anh muốn mỗi tầng một không gian khác nhau, nhưng anh nên cân nhắc kỹ vì như vậy khi vào nhà sẽ không đồng bộ dẫn đến rối mắt.

Theo Vnexpress

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ