Cơ hội lấy chứng chỉ Anh ngữ quốc tế ngay tại "sân nhà"

Cơ hội lấy chứng chỉ Anh ngữ quốc tế ngay tại "sân nhà"

(GD&TĐ) - VPVOX - Cơ quan Đại diện Phonics – LBUK Việt Nam đã và đang mang đến cho học sinh tiểu học nhiều hơn những cơ hội thi lấy chứng chỉ tiếng Anh có giá trị toàn thế giới ngay tại sân trường của các em.

Chuẩn bị vào phòng thi
Chuẩn bị vào phòng thi
VPBOX là  đại diện của Hội đồng khảo thí Cambridge ESOL taị Việt Nam với mã số VN255, tổ chức các kỳ thi tiếng Anh Quốc tế  ở nhiều cấp độc từ thấp đến cao cho  học sinh và giáo viên, đặc biệt các kỳ thi thiếu nhi (YLE – Young Learners English), chứng chỉ ở các cấp độ Starters, Movers, Flyers, KET, PET… 
Kể từ khi chính thức là đại diện của Hội đồng khảo thí Cambridge ESOL tại Việt Nam, VPBOX đã tổ chức thành công nhiều kỳ thi tại các địa phương trên toàn quốc, cấp chứng chỉ Anh ngữ quốc tế cho hàng nghìn học sinh tiểu học, đặc biệt cho học sinh học tiếng Anh Phonics – Learning Box UK. 
Trong thời gian tới, VPBOX sẽ tiếp tục tổ chức các kỳ thi tại nhiều tỉnh/thành để học sinh tiểu học Việt Nam có thêm cơ hội chinh phục chứng chỉ Anh ngữ có giá trị toàn cầu.
Kỳ thi tiếng Anh dành cho trẻ em (Young Learners English Test – YLE Test) của Cambridge ESOL được thiết lập theo chuẩn quốc tế về tiếng Anh tiểu học, đây là bài thi đánh giá năng lực sử dụng các kỹ năng tiếng Anh trong các tình huống thực tế của học sinh. Nội dung bài thi tập trung vào các kỹ năng gồm 3 phần: Nghe; Đọc & Viết; Nói.
Phần thi nói với GV nước ngoài
Phần thi nói với GV nước ngoài
Đối với phần thi Nói, mỗi thí sinh khi tham gia kỳ thi đều phải tham gia phần thi vấn đáp với một Giám khảo đã được Cambridge tuyển chọn và huấn luyện. Điều này giúp các em học sinh có nhiều cơ hội luyện tập hơn, học thêm nhiều kỹ năng hơn, và tự tin hơn trong khi giao tiếp bằng tiếng Anh.
Thành tích của các em thí sinh khi tham gia Kỳ thi tiếng Anh dành cho trẻ em của Cambridge đều được thể hiện qua các ô hình khiên (logo của Cambridge) đạt được trên chứng chỉ, với số lượng tối đa là 5 hình khiên cho mỗi kỹ năng Nghe, Đọc & Viết, Nói. Chứng chỉ này thể hiện khả năng của mỗi em trong từng kỹ năng, giúp các em có động lực học cũng như giúp phụ huynh có kế hoạch tốt hơn trong việc phát triển Tiếng Anh của con em mình.
Bà Lê Thị Yên Bình - Tổng Giám đốc VPBOX Cơ quan Đại diện Phonics – LBUK Việt Nam - cho biết: Kỳ thi tiếng Anh dành cho trẻ em của Cambridge ESOL được thiết lập theo chuẩn quốc tế về tiếng Anh tiểu học. Đây là bài thi đánh giá các kỹ năng sử dụng ngôn ngữ của học sinh. Các giám khảo phần thi nói là những giáo viên có nhiều kinh nghiệm của Việt Nam và Quốc tế, được Hội đồng khảo thí Cambridge UK tuyển chọn nghiêm ngặt và đào tạo chuyên làm khảo thí nói. 
Các kỳ thi như thế này là đang hướng đến thực hiện tiêu chí “quy chuẩn đầu ra” của các chương trình dạy tiếng Anh tại các nhà trường trong hệ thống Giáo dục Quốc dân.
Mô hình này đã nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của tất cả các Sở GD-ĐT địa phương tham gia kỳ thi, đặc biệt là Sở GD&ĐT Hà Nội, nơi có số lượng lớn học sinh tiểu học đang theo học tiếng Anh Phonics.
Với nhiều năm là đại diện của Khảo thí Cambridge ESOL tổ chức các kỳ thi cho  học sinh và giáo viên, VPBOX được Hội đồng khảo thí Cambridge, các nhà trường và phụ huynh đánh giá, ghi nhận đã tổ chức các kỳ thi thực sự quy mô, chuyên nghiệp và nghiêm túc.
Nghiêm túc trong thi Nghe; Đọc & Viết
Nghiêm túc trong thi Nghe; Đọc & Viết
Nói về mô hình thi lấy Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế ngay tại “sân nhà”, cô Nguyễn Thị Hương - Hiệu phó trường Tiểu học Lý Thái Tổ (Hà Nội), đơn vị đã phối hợp với VPBOX tổ chức thành công kỳ thi Cambridge ESOL hồi tháng 4 - cho biết:
Trước đây nhà trường đã từng tổ chức cho học sinh thi chứng chỉ quốc tế, nhưng phải đăng ký trực tiếp với UK, từ khi phối hợp cùng VPBOX, quy trình đăng ký thi không còn phức tạp như trước đây nữa, đặc biệt kỳ thi đã mang lại một không gian thi cử chuyên nghiệp, nghiêm túc nhưng lại gần gũi tự nhiên với học sinh.
Để tổ chức một kỳ thi đảm bảo an toàn, chất lượng, VPBOX cùng nhà trường phối hợp chuẩn bị trước nhiều tháng về bố trí địa điểm, phòng thi…đồng thời VPBOX lên danh sách thí sinh để gửi đến Trung tâm khảo thí của Cambridge tại UK, đề thi được niêm phong và gửi từ UK về VPBOX khớp thời gian thi với thí sinh của nhiều nước khác trên toàn cầu.
Tất cả bài thi được đóng gói, niêm phong, gửi sang UK. Sau 6 tuần, kết quả bài thi được niêm phong và gửi trở lại VPBOX Việt Nam cùng chứng chỉ công nhận trình độ của mỗi học sinh. 
Cô Hương cho biết thêm, mỗi kỳ thi như thế này là để học sinh và phụ huynh biết được con đang ở ngưỡng kiến thức nào. Thi để các con không cảm thấy bị hẫng trước bất cứ kỳ thì nào khác. Không phải quá lo lắng, không phải chịu áp lực nhưng vẫn quyết tâm thể hiện hết mình để so tài cùng bạn bè quốc tế, đó là lợi điểm mà kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Cambridge ESOL mang lại cho mỗi học sinh. 
 Bảo Minh 
Ảnh minh họa/INT

Tâm huyết và hiệu quả

GD&TĐ - Theo đánh giá ban đầu, việc lấy ý kiến đã đạt được những kết quả tích cực với nhiều ý kiến tâm huyết, chất lượng.
Iran. (Ảnh: Vanchai Tan)

Israel nêu điều kiện sẽ tấn công Iran

GD&TĐ - Israel được cho là đã báo với Mỹ và một số quốc gia châu Âu về việc tấn công Iran nếu Tehran tiếp tục làm giàu uranium trên mức 60% - theo Axios.