Cơ hội đầu tư rộng mở trên nhiều lĩnh vực

Cơ hội đầu tư rộng mở trên nhiều lĩnh vực

(GD&TĐ)-Sáng nay (19/5), hội nghị hành lang kinh tế Bắc-Nam đã khai mạc và thảo luận về những nội dung ưu tiên và phát triển tuyến hành lang của Tiểu vùng Mê Kông mở rộng.

hjhj
Cảng Hải Phòng-một địa danh nằm trong khu vực hành lang kinh tế Bắc-Nam

Hành lang kinh tế Bắc - Nam bao gồm các tuyến hành lang Côn Minh - Chiềng Rai - Bangkok (cánh phía Tây), Côn Minh - Hà Nội - Hải Phòng (cánh trung tâm), Nam Ninh - Hà Nội (cánh phía Đông).
 
Đây là tuyến đường thương mại trực tiếp giữa miền Nam Trung Quốc với miền Bắc Việt Nam. Hành lang có vị trí thuận lợi đóng vai trò là một cửa ngõ cho quan hệ thương mại giữa ASEAN với Trung Quốc.
 
Các kết nối của hành lang kinh tế Bắc - Nam còn mở rộng ra phía bắc, vượt ra ngoài ranh giới của tỉnh Vân Nam và Quảng Tây tới các địa phương còn lại của Trung Quốc và mở rộng ra phía nam, vượt ra ngoài Thái Lan tới Malaysia, Singapore và các quốc gia khác trong ASEAN.

Trong 2 ngày 19-20/5 này, các quan chức trung ương và địa phương trên tuyến hành lang kinh tế Bắc - Nam của 5 quốc gia Tiểu vùng Mê Kông mở rộng (GMS) sẽ gặp nhau tại Côn Minh để thảo luận về những nội dung ưu tiên và phát triển tuyến hành lang.
 
Hội nghị hành lang kinh tế Bắc - Nam (NSEC) sẽ đem đến những cơ hội đầu tư rộng mở trong các lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, năng lượng, dịch vụ hậu cần và công nghiệp chế tạo. Từ đó, bổ sung cho các dự án cơ sở hạ tầng đang được hoàn thiện và thúc đẩy việc di chuyển của các phương tiện vận tải, hàng hóa và người dọc tuyến hành lang.

Hội nghị lần nay do ADB tổ chức và được sự hỗ trợ của Tổ chức phát triển Quốc tế Australia (AusAID). Thông qua AusAID, Australia đang cung cấp hơn 346 triệu USD cho các dự án thương mại và hạ tầng quan trọng trong GMS.

Ngọc Khánh

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ