Cơ hội đầu tư rộng mở trên nhiều lĩnh vực

Cơ hội đầu tư rộng mở trên nhiều lĩnh vực

(GD&TĐ)-Sáng nay (19/5), hội nghị hành lang kinh tế Bắc-Nam đã khai mạc và thảo luận về những nội dung ưu tiên và phát triển tuyến hành lang của Tiểu vùng Mê Kông mở rộng.

hjhj
Cảng Hải Phòng-một địa danh nằm trong khu vực hành lang kinh tế Bắc-Nam

Hành lang kinh tế Bắc - Nam bao gồm các tuyến hành lang Côn Minh - Chiềng Rai - Bangkok (cánh phía Tây), Côn Minh - Hà Nội - Hải Phòng (cánh trung tâm), Nam Ninh - Hà Nội (cánh phía Đông).
 
Đây là tuyến đường thương mại trực tiếp giữa miền Nam Trung Quốc với miền Bắc Việt Nam. Hành lang có vị trí thuận lợi đóng vai trò là một cửa ngõ cho quan hệ thương mại giữa ASEAN với Trung Quốc.
 
Các kết nối của hành lang kinh tế Bắc - Nam còn mở rộng ra phía bắc, vượt ra ngoài ranh giới của tỉnh Vân Nam và Quảng Tây tới các địa phương còn lại của Trung Quốc và mở rộng ra phía nam, vượt ra ngoài Thái Lan tới Malaysia, Singapore và các quốc gia khác trong ASEAN.

Trong 2 ngày 19-20/5 này, các quan chức trung ương và địa phương trên tuyến hành lang kinh tế Bắc - Nam của 5 quốc gia Tiểu vùng Mê Kông mở rộng (GMS) sẽ gặp nhau tại Côn Minh để thảo luận về những nội dung ưu tiên và phát triển tuyến hành lang.
 
Hội nghị hành lang kinh tế Bắc - Nam (NSEC) sẽ đem đến những cơ hội đầu tư rộng mở trong các lĩnh vực nông nghiệp, du lịch, năng lượng, dịch vụ hậu cần và công nghiệp chế tạo. Từ đó, bổ sung cho các dự án cơ sở hạ tầng đang được hoàn thiện và thúc đẩy việc di chuyển của các phương tiện vận tải, hàng hóa và người dọc tuyến hành lang.

Hội nghị lần nay do ADB tổ chức và được sự hỗ trợ của Tổ chức phát triển Quốc tế Australia (AusAID). Thông qua AusAID, Australia đang cung cấp hơn 346 triệu USD cho các dự án thương mại và hạ tầng quan trọng trong GMS.

Ngọc Khánh

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

NÓNG 247| Tự chủ đại học: Đa dạng nguồn thu, giảm gánh nặng học phí

GD&TĐ - Tự chủ đại học và chính sách học phí là vấn đề luôn thu hút sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh. Với nền tảng nghiên cứu và chuyển giao thành tựu khoa học công nghệ chưa thật sự lớn, chính sách học phí vẫn là “điểm tựa” của các trường đại học khi tự chủ.
 Ban giám khảo Nghệ sĩ Thần tượng 2022.

Nghệ sĩ Thần tượng 2022: Tìm những 'bản sao' hoàn hảo

GD&TĐ - Sau một năm gián đoạn, chương trình Nghệ sĩ Thần tượng 2022 hứa hẹn mang đến những phút giây hoài niệm cho người yêu cải lương khi các thí sinh tham gia chương trình sẽ hóa thân thành những nghệ sĩ nổi tiếng.
Giáo viên tham gia các trò chơi nhằm lan tỏa giờ đọc hạnh phúc.

Tập huấn 'Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường'

GD&TĐ - Trong 2 ngày 15-16/8, gần 100 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thư viện đến từ 38 trường học tại huyện miền núi Bắc Trà My (Quảng Nam) đã tham gia khóa tập huấn "Xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường".
Ảnh minh họa.

Bộ Công Thương lên tiếng việc Grab thu 'phụ phí nắng nóng'

GD&TĐ - Bộ Công Thương cho biết phụ phí nắng nóng hay các phụ phí khác nếu được cộng vào sẽ làm thay đổi cước phí người tiêu dùng phải trả, do đó Grab cần thông báo đầy đủ, rõ ràng cho người tiêu dùng trước khi áp dụng. Phía Grab khẳng định, 100% nguồn thu (sau thuế) từ "phụ phí nắng nóng" được dành cho đối tác tài xế của Grab.
Công an tống quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Huỳnh Thị Châu. Ảnh: Công an.

Đang tại ngoại vẫn lừa đảo 16 tỷ đồng

GD&TĐ - Đang bị cơ quan công an khởi tố về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", nhưng do Châu đang mang thai nên được tại ngoại. Thế nhưng, trong thời gian , Châu lại tiếp tục đi lừa đảo chiếm đoạt 16 tỷ đồng.