Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cô giáo tiểu học sáng tác ca khúc “Chung tay đẩy lùi Covid”

Bá Hải - 10/04/2020, 17:45 GMT+7 | Văn hóa

Video clip “Chung tay đẩy lùi Covid” của giáo viên tiểu học tỉnh Yên Bái

Chia sẻ về ca khúc của mình, cô Ngô Thị Thu Trang cho biết: Trước tình hình cả nước chung tay phòng chống dịchCovid-19, mỗi người có một cách đóng góp công sức của mình trong lúc này; Em nghĩ rằng cần phải làm một việc gì đó ý nghĩa và thiết thực, vì vậy em đã sáng tác bài hát này nhằm cổ vũ và động viên tinh thần mọi người, nâng cao ý thức cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Bài hát được cô giáo trẻ viết cả nhạc và lời trong một buổi tối. Thị xã Nghĩa Lộ, nơi có ngôi trường cô đang giảng dạy thì chưa có phòng thu chuyên nghiệp nên cô đã và 2 giáo viên trẻ khác, 1 cán bộ phòng Văn hóa thị xã cùng nhau xây dựng kịch bản và thể hiện clip với sự hỗ trợ của 1 phóng viên đài truyền hình Thị xã Nghĩa Lộ.

“Vì là sáng tác và thu âm trong mùa dịch nên không có điều kiện tập luyện và dàn dựng nên tất cả các công đoạn thu âm, hậu kỳ video clip được thực hiện trong một buổi sáng; Nên dù không được chuyên nghiệp, nhưng em và các bạn nghĩ rằng đã làm được việc gì đó để cố gắng góp sức với cộng đồng cùng chung tay phòng dịch Covid-19” – Cô giáo trẻ chia sẻ.

Được biết, tác giả bài hát là giáo viên dạy học được 13 năm, cô thường tham gia nhiều hoạt động trẻ của trường và đã có nhiều danh hiệu: giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, giấy khen của Sở GD&ĐT, của BCH Liên đoàn Lao động tỉnh Yên Bái, cô đã từng đoạt giải trong cuộc thi “Duyên dáng thuyết minh du lịch Mường Lò”…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

  • Phan thi lan - 21:45 10/04/2020

    Bạn mềnh tuyệt vời .

Xem thêm

Xem thêm