Cô giáo ở Quảng Trị chuẩn bị hơn 100 suất ăn sáng tặng thí sinh miền núi trước giờ thi

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Thương các học sinh vùng cao còn khó khăn, một cô giáo dạy Văn ở miền núi Quảng Trị đã chuẩn bị sẵn hơn 100 suất quà gồm bánh mì và sữa để gửi tặng các em ăn lót dạ trước khi bước vào làm bài thi của Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Hơn 100 suất ăn sáng được cô Hảo chuẩn bị để gửi tặng các thí sinh dự thi tại Điểm thi Trường THPT A Túc vào sáng mai 7/7.
Hơn 100 suất ăn sáng được cô Hảo chuẩn bị để gửi tặng các thí sinh dự thi tại Điểm thi Trường THPT A Túc vào sáng mai 7/7.

Ngày 6/7, cô Nguyễn Thị Kim Hảo - giáo viên dạy môn Ngữ văn Trường THPT A Túc (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã chuẩn bị xong hơn 100 suất quà tặng cho các thí sinh của trường dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại điểm thi THPT A Túc vào sáng ngày mai 7/7.

Cô giáo ở Quảng Trị chuẩn bị hơn 100 suất ăn sáng tặng thí sinh miền núi trước giờ thi ảnh 1

Trong mỗi túi quà, cô Hảo còn cẩn thận in tấm giấy với lời chúc các thí sinh đầy ấm áp.

Theo đó, mỗi gói quà gồm 1 bánh mì và 1 hộp sữa, đủ cho 1 học sinh ăn sáng trước khi bước vào phòng thi tốt nghiệp THPT. Tiền mua hơn 100 gói quà được cô Kim Hảo trích từ tiền lương của mình. Vì phải làm nhiệm vụ coi thi ở điểm thi khác, nên món quà này sẽ được cô Hảo nhờ Đội tiếp sức mùa thi của Đoàn trường THPT A Túc gửi đến tận tay các em thí sinh dự thi vào sáng 7/7.

Cô giáo ở Quảng Trị chuẩn bị hơn 100 suất ăn sáng tặng thí sinh miền núi trước giờ thi ảnh 2

Cô Hảo bên các học trò của mình.

Cô Hảo chia sẻ, món quà nhỏ này vừa giúp các học sinh dân tộc thiểu số có một bữa sáng đảm bảo trước giờ thi tốt nghiệp, vừa là món quà tinh thần tiếp thêm động lực, may mắn và sự tự tin cho các em.

Được biết, cô Hảo đã công tác tại Trường THPT A Túc được 7 năm và được rất nhiều thế hệ học sinh trong trường kính mến.

Cô Vũ Thị Dung, Trường THPT Xuân Phương, Hà Nội và học trò trong giờ dạy Ngữ văn.

Chấp nhận thiếu sót... còn hơn chép văn mẫu

GD&TĐ - Ngày 21/7/2022, Bộ GD&ĐT có Công văn 3175 yêu cầu các sở GD&ĐT thực hiện dạy học và kiểm tra đánh giá theo Chương trình 2018. Việc có một công văn riêng dành cho môn Ngữ văn đã nói lên tầm quan trọng của yêu cầu đổi mới phương pháp và kiểm tra, đánh giá với môn học này.
Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Konashenkov.

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố chặn 19 tên lửa của hệ thống HIMARS trong ngày

GD&TĐ - Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Konashenkov, cuộc phản công của lực lượng Nga hôm 8/8 đã tiêu diệt một khẩu đội hệ thống pháo phản lực phóng loạt (MLRS) Uragan ở khu vực Orcheretino, một khẩu đội pháo tự hành Acacia ở khu vực Krasnoye cũng như đánh chặn tên lửa của MLRS HIMARS ở khu vực Kramatorsk.
Văn Đức có thể thi đấu ở vòng 12 V.League cuối tuần này.

Phan Văn Đức báo tin vui với người hâm mộ

GD&TĐ - Theo thông tin mới nhất, chấn thương của Phan Văn Đức không quá nghiêm trọng. Tiền đạo này chỉ bị đau ở đùi non, chân phải, chườm đá trong 1 - 2 ngày là có thể trở lại tập luyện bình thường.