Quảng Trị: 448 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương 'Vì sự nghiệp giáo dục'

GD&TĐ -  Bộ GD&ĐT vừa có quyết định số 1720/QĐ-BGDĐT về việc tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” cho 448 cá nhân thuộc tỉnh Quảng Trị vì đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo.
Toàn tỉnh Quảng Trị có 448 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” (ảnh minh họa).
Toàn tỉnh Quảng Trị có 448 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” (ảnh minh họa).

Trong 448 cá nhận được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” lần này có 421 cá nhân thuộc ngành giáo dục (cụ thể: huyện Hải Lăng 26 cá nhân, huyện Triệu Phong 72 cá nhân; huyện Gio Linh 26 cá nhân; huyện Cam Lộ 12 cá nhân; huyện Vĩnh Linh 52 cá nhân; huyện Đakrông 20 cá nhân; huyện Hướng Hóa 70 cá nhân; thị xã Quảng Trị 10 cá nhân; thành phố Đông Hà 53 cá nhân; các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT 80 cá nhân) và 27 cá nhân ngoài ngành giáo dục.

Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” là hình thức khen thưởng của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng một lần cho cá nhân trong và ngoài ngành giáo dục được cơ quan quản lý trực tiếp xác nhận khi đạt được một trong số các tiêu chuẩn nhất định theo quy định của pháp luật, để nhằm ghi nhận công lao đối với những nhà giáo, cá nhân có nhiều đóng góp đối với sự nghiệp giáo dục của nước nhà.

Cá nhân công tác trong ngành giáo dục phải có thời gian công tác đủ 20 năm trở lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trường hợp đang công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, các huyện nghèo được áp dụng hưởng chính sách như quy định đối với vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được xét tặng sớm hơn so với thời gian quy định là 5 năm.

Đối với cá nhân ngoài ngành giáo dục, thì phải đảm nhiệm các chức vụ lãnh đạo Đảng, chính quyền đủ 1 nhiệm kỳ (60 tháng) trở lên, có nhiều chỉ đạo trong đóng góp phát triển giáo dục, hoặc nhiều đóng góp xây dựng, ủng hộ tài chính sự phát triển ngành giáo dục được sở GD&ĐT và đơn vị thụ hưởng xác nhận.

Những cây mắc ca của ông Hùng sai quả. Ảnh NVCC.

Kỹ sư điện khởi nghiệp ở tuổi 50 với ngành nông nghiệp

GD&TĐ - Hành trình gắn bó với cây mắc ca của ông Hùng như một bản nhạc khúc trầm, khúc bổng những nó đã giúp ông hiểu được giá trị của người làm nông thực thụ. Mỗi một ngày sẽ có một bài học mà bản thân ông phải tự khám phá đúc rút ra để tạo nên thành công.
Học sinh có mùa hè vui tươi, bổ ích trước khi bước vào năm học mới.

Sôi nổi hoạt động hè dành cho học sinh ở ĐBSCL

GD&TĐ - Năm nay, các hoạt động hè dành cho học sinh được trường học, địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức sôi nổi và đa dạng. Hoạt động giáo dục kỹ năng sống, vui chơi phù hợp lứa tuổi được học sinh, phụ huynh ủng hộ.
Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

GD&TĐ -  Báo Giáo dục và Thời đại kiên trì phản ánh các dấu hiệu vi phạm của FVP Trade trong thời gian qua. Sàn này là một sàn giao dịch tập trung vào ngoại hối, kim loại, hàng hóa, chỉ số, tiền điện tử; chưa được cấp phép tại Việt Nam.