Có gì trong chiếc bánh burger đắt nhất thế giới?

GD&TĐ - Một món ăn hảo hạng được làm từ 100% bò Wagyu A5, trứng cá muối Beluga, cua huỳnh đế, nấm cục trắng, cùng các nguyên liệu hảo hạng khác, vừa phá kỷ lục món bánh burger đắt nhất thế giới với giá 6.000 USD.

Bánh burger Golden Boy được tạo ra bởi Robbert Jan de Veen, chủ sở hữu của nhà hàng De Daltons ở Hà Lan, người đã nảy ra ý tưởng khi đang ngồi trong nhà hàng của mình.

Khi lướt qua internet, anh đã xem được một kỷ lục trước đó về chiếc bánh mì kẹp thịt đắt nhất thế giới, do một nhà hàng ở Oregon nắm giữ, nó đã làm ra một chiếc bánh mì kẹp thịt trị giá 5.000 USD nặng 352 kg vào năm 2011.

Anh thấy nó thật tuyệt, nên quyết định làm một chiếc bánh burger thậm chí còn đắt hơn và nó có thể được hoàn thành bởi một người.

Có gì trong chiếc bánh burger đắt nhất thế giới? ảnh 1

Chiếc bánh burger đắt nhất thế giới có giá lên tới  6.000 USD.

“WOW! Thật là một kỷ lục tuyệt vời, nhưng thật lãng phí khi họ làm ra chiếc bánh mì kẹp thịt nặng 350kg đó”, de Veen nói với chính mình: “Nếu bạn có thành tích như vậy, bạn nên làm một chiếc bánh mì kẹp thịt mà một người có thể ăn được. Bởi vì đó là chiếc bánh burger thực sự đắt nhất trên thế giới”.

“Các nhà hàng đã đóng cửa và không có cuộc thi ăn uống do đại dịch. Mặc dù dịch vụ mang đồ ăn mang đi của chúng tôi vẫn được mở.

Tôi cảm thấy buồn khi chứng kiến những đau khổ của mọi người và tình hình ảm đạm của ngành công nghiệp nhà hàng. Vì vậy, tôi quyết định tạo ra chiếc bánh mì kẹp thịt đắt nhất thế giới và quyên góp toàn bộ thu nhập cho quỹ từ thiện để làm điều gì đó tốt cho xã hội”, Robbert Jan de Veen nói.

Để có được công thức phù hợp cho chiếc bánh burger The Golden Boy mất một thời gian cũng như rất nhiều lần thử và sai, nhưng cuối cùng Robbert Jan de Veen đã đưa ra một sự kết hợp phù hợp để đẩy giá của chiếc bánh burger đắt nhất thế giới lên 5.000 euro.

Chiếc bánh mì kẹp thịt thời thượng có đủ loại nguyên liệu đắt tiền từ những chiếc bánh tráng sâm panh Dom Perignon được bọc trong lá vàng, đến thịt bò Wagyu Nhật Bản, trứng cá muối Beluga, Cheddar với nấm cục từ Wyke Farms, tất cả đều được ướp trong nước sốt thịt nướng làm từ cà phê Kopi Luwak và Macallan Single Malt Whisky Rare Cask và sốt mayonnaise nghệ tây xông khói làm từ trứng vịt.

Cuối cùng, bánh mì kẹp thịt được ngâm trong khói tẩm rượu whisky để tăng thêm hương vị.

“Các thành phần bổ sung cho nhau rất tốt và hương vị đậm đà”, người sáng tạo của The Golden Boy cho biết: “Mặc dù món bánh mì kẹp thịt này cực kỳ tốn kém, bạn vẫn nên dùng tay vì đó là cách duy nhất để ăn một chiếc bánh mì kẹp thịt. Vì phần trên cùng của chiếc bánh được bọc bằng vàng lá nên khi hoàn thành các ngón tay của bạn sẽ vàng lên”.

Có gì trong chiếc bánh burger đắt nhất thế giới? ảnh 2

Khi Robbert Jan de Veen nghiên cứu công thức, tin tức về một chiếc bánh mì kẹp thịt đắt nhất thế giới mới đã lan truyền khắp Hà Lan và khi tin tức đến được với Geor Schuurman, giám đốc của Remia, một công ty Hà Lan sản xuất bơ thực vật, nước sốt… ông đã tiếp cận de Veen để mua chiếc bánh mì kẹp thịt đầu tiên.

Cả hai cũng quyết định rằng danh dự được ăn Golden Boy đầu tiên sẽ thuộc về người xứng đáng.

Robèr Willemse, Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm và Đồ uống Hoàng gia Hà Lan, được chọn là người thưởng thức chiếc bánh burger Golden Boy đầu tiên trên thế giới, nhưng ông ấy đã làm “một công việc xuất sắc, vượt xa hơn nữa trong việc ủng hộ lợi ích của tất cả các doanh nhân thực phẩm và đồ uống Ở Hà Lan”, theo de Veen.

Chiếc bánh burger Golden Boy đầu tiên đã được bán vào ngày 28 tháng 6, nhưng Robbert Jan de Veen đã sẵn sàng bán nhiều hơn nữa tại nhà hàng của anh ấy ở thị trấn Voorthuizen của Hà Lan.

Tuy nhiên, nếu bạn dự định thực sự chi 6.000 đô la cho một chiếc bánh mì kẹp thịt, bạn sẽ cần đặt hàng trước ít nhất 2 tuần và cũng phải đặt cọc 750 đô la.