Có ai dám chơi xích đu khổng lồ trên vách núi cheo leo này không?

Có ai dám chơi xích đu khổng lồ trên vách núi cheo leo này không?

Cấu trúc xích đu khổng lồ với chiều cao 100m (tương đương tòa nhà 30 tầng) được xây dựng trên rìa của một vách đá cao 700 m, tại khu thắng cảnh Yunyang Longgang ở thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc.

Theo sách kỷ lục Guinness thế giới, xích đu cao nhất thế giới hiện tại có chiều cao 88m, được xây dựng bởi công ty Big Rush ở Durban, Nam Phi, vào năm 2011.

Nhiếp ảnh gia Zhou Quan đã ghi lại cảnh tượng xích đu khổng lồ ở Trung Quốc được thử nghiệm kỹ thuật mới đây.

Một nhân viên của khu thắng cảnh Yunyang Longgang cho biết các kỹ sư đã đặt hình nộm lên xích đu, bởi vì hiện tại chưa ai đủ dũng cảm để trở thành người đầu tiên ngồi thử trên chiếc xích đu này. Theo thiết kế, 3 người có thể ngồi trên xích đu cùng một lúc.

Cấu trúc xích đu khổng lồ được hoàn thành vào cuối năm ngoái và dự định sẽ bắt đầu hoạt động vào đầu năm nay. Nhưng dịch Covid-19 đã khiến lễ khai trương bị trì hoãn.

Theo danviet.vn

Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.