Clip UAV của Hezbollah tấn công sở chỉ huy Israel

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Theo Times of Israel, lực lượng Hezbollah tuyên bố tập kích bằng tên lửa và máy bay không người lái (UAV) vào sở chỉ huy ở miền bắc Israel.

Khoảnh khắc UAV của Hezbollah tấn công Israel.
Khoảnh khắc UAV của Hezbollah tấn công Israel.

Báo Israel dẫn tuyên bố của lực lượng Hezbollah ở Lebanon hôm 17 tháng 4 cho biết:

"Chúng tôi đã phát động cuộc tấn công phối hợp bằng tên lửa dẫn đường và UAV vào sở chỉ huy trinh sát quân sự ở miền bắc Israel, nhằm đáp trả việc đối phương hạ sát một số chiến binh ở Ain Baal và Shehabiya".

Mục tiêu bị tấn công nằm ở làng Arab al-Aramshe, giáp với biên giới Lebanon. Quân đội Israel nói Hezbollah đã tấn công vào khu dân cư, khiến ít nhất 7 người bị thương, trong đó hai người bị thương nghiêm trọng.

Hình ảnh được công bố cho thấy UAV lao xuống ngôi nhà và phát nổ. Còi báo động không kích hoạt trước vụ tập kích và Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đang điều tra nguyên nhân.

Cuộc tấn công của Hezbollah diễn ra sau khi IDF hôm 16/4 thông báo hạ Ismail Yusef Baz, chỉ huy lực lượng duyên hải của Hezbollah trong trận không kích ở Ain Baal, miền nam Lebanon.

Ông Ismail được đánh giá là thành viên kỳ cựu trong cánh quân sự của Hezbollah, đang giữ chức vụ tương đương lữ đoàn trưởng.

Lực lượng IDF cho biết, Ismail tham gia đề xuất và lên kế hoạch tập kích bằng rocket, tên lửa chống tăng từ vùng duyên hải Lebanon vào Israel.

Sau đó, IDF tiếp tục không kích hạ hai thành viên Hezbollah là Mohammed Shehoury, chỉ huy đơn vị rocket và tên lửa thuộc lực lượng đặc nhiệm Radwan, và Mahmoud Ibrahim Fadel-Allah.

Tuyên bố của Hezbollah không xác nhận chức vụ của những thành viên thiệt mạng trong đòn tấn công từ Israel.

Những cuộc giao tranh xuyên biên giới giữa Hezbollah và quân đội Israel diễn ra gần như hàng ngày từ khi xung đột tại Dải Gaza bùng phát tháng 10/2023. Hezbollah tuyên bố đang hành động để ủng hộ Hamas và người dân ở Gaza.

Loạt cuộc đụng độ giữa hai bên đã khiến 368 người thiệt mạng tại Lebanon, phần lớn là thành viên Hezbollah, song cũng bao gồm ít nhất 70 dân thường. Israel cho biết 10 binh sĩ nước này và 8 dân thường đã thiệt mạng sau các cuộc tập kích của nhóm vũ trang.

Clip UAV của Hezbollah tấn công Israel.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Học sinh Trường Phổ thông liên cấp Olympia (Hà Nội) thực hiện sân khấu hóa tác phẩm văn học.

Bỏ văn mẫu và hành động theo mẫu

GD&TĐ - Thực tế, nhiều người hiểu, biết tác hại của việc dạy học Ngữ văn như thế nhưng phần lớn chỉ dừng lại ở việc phê phán, chỉ trích...