CLB Hải Phòng “chia tay” Chủ tịch Trần Mạnh Hùng

GD&TĐ - Do thành tích bết bát cùng phản ứng gay gắt từ người hâm mộ, ông Trần Mạnh Hùng buộc phải thôi chức Chủ tịch CLB Hải Phòng.

Phản ứng dữ dội từ người hâm mộ và thành tích bết bát của đội, khiến Chủ tịch Hải Phòng FC phải ra đi.
Phản ứng dữ dội từ người hâm mộ và thành tích bết bát của đội, khiến Chủ tịch Hải Phòng FC phải ra đi.
Ông Trần Mạnh Hùng thôi chức Chủ tịch CLB Hải Phòng.
Ông Trần Mạnh Hùng thôi chức Chủ tịch CLB Hải Phòng.

“Vì chuyện gia đình và cả thành tích của Hải Phòng FC không được tốt, nên ông Trần Mạnh Hùng thôi giữ chức Chủ tịch đội bóng”, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam chia sẻ với truyền thông hôm 22/4.

“Tiếp đến, chúng tôi sẽ cải tổ đội bóng, cho tu sửa sân Lạch Tray. Các trận còn lại của giai đoạn I V-League 2021 sẽ mở cửa tự do đón người hâm mộ”, ông Nam nói và cho biết thêm rằng “Sẽ làm tất cả để sống lại ‘chảo lửa’ Lạch Tray”.

Hiện chưa có quyền định về việc ai sẽ thay thế ông Hùng nắm đội bóng thành phố Cảng. Tuy nhiên, rất có thể đó sẽ là ông Văn Trần Hoàn (có biệt danh Hoàn “pháo”) - một cổ động viên nổi tiếng nhiệt thành của Hải Phòng suốt những năm tháng qua.

Đội chủ sân Lạch Tray hoạt động chủ yếu dựa vào nguồn ngân sách thành phố với khoảng 40 tỷ đồng/năm, được giao cho ông Trần Mạnh Hùng quản lý thông qua Công ty cổ phần Thể thao Hải Phòng từ năm 2014.

Dưới sự điều hành của Chủ tịch Trần Mạnh Hùng, đội từng giành Cup Quốc gia 2014 vá Á quân V-League 2016.

Thế nhưng, vài mùa trở lại đây đội bóng thành phố Hoa phượng đỏ thi đấu sa sút. Thậm chí, mùa trước họ còn phải nhờ “viện binh” từ Than Quảng Ninh để giúp đội nhà đua… trụ hạng.

Chưa hết, đội bóng do ông Hùng làm Chủ tịch còn liên tiếp bán đi những cầu thủ đang đạt phong độ cao như Văn Lâm, Anh Hùng…

Trong khi đó, lại thiếu đầu tư các tuyển trẻ, “ngó lơ” các cầu thủ bản địa, dẫn tới sự bức xúc của người hâm mộ nơi đây.

Sân Lạch Tray từng được ví như “chảo lửa”, là nơi đến dễ khó về với các đội bóng, song những mùa gần đây khán giả đến sân vắng như “Chùa bà Đanh”.

Vài vòng qua, các cổ động viên thành phố Cảng liên tục giăng băng rôn đòi ông Trần Mạnh Hùng từ chức.

“Chúng tôi không cần đến ông. Từ chức để bóng đá Hải Phòng phát triển” là những gì cổ động viên đội bóng nhắm vào ông Hùng.

Người hâm mộ đất Cảng vào năm 2018 cũng từng yêu cầu ông Hùng ra đi sau scandal “văng tục, doạ xử ông Dương Văn Hiền vốn khi đó đang giữ chức Phó ban Trọng tài VFF.

Sau cú “vạ miệng” ấy, ông Trần Mạnh Hùng đã phải từ chức Phó Chủ tịch Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam.

Hải Phòng FC hiện đang đứng thứ 10 bảng xếp hạng V-League 2021 với vỏn vẹn 11 điểm sau 10 vòng đấu. Đặc biệt, 6 trận gần nhất Hải Phòng không thắng, thậm chí còn không ghi được bất cứ bàn thắng nào.

Trước thềm mùa này, UBND thành phố Hải Phòng chấp thuận giót thêm kinh phí cho đội bóng, nhưng kèm điều kiện phải trong top 5, bằng không Chủ tịch và HLV phải từ chức.

Có thể nói, tới thời điểm này chỉ tiêu mà UBND thành phố Hải Phòng giao cho đội bóng xem như “phá sản” và trong bối cảnh ấy Chủ tịch Trần Mạnh Hùng phải ra đi.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Malaysia chuẩn bị gia nhập BRICS

Malaysia chuẩn bị gia nhập BRICS

GD&TĐ - Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim cho biết nước ông đang chuẩn bị gia nhập nhóm BRICS gồm các nền kinh tế mới nổi.