rssheader

02/03/2021

Vẽ tranh bằng... rượu vang

Tuệ An - 18/02/2021, 07:52 GMT+07 | Chuyện lạ

Nghệ sĩ trẻ người Serbia Sanja Jankovic tạo ra những bức tranh tuyệt đẹp bằng cách sử dụng nhiều loại rượu khác nhau có màu đỏ, trắng, hồng - thay vì sơn dầu, màu nước hoặc acrylic.

Một tác phẩm được vẽ bằng rượu vang.

Sanja Jankovic luôn cố gắng biến mọi thứ thành phương tiện nghệ thuật, và sau khi thưởng thức rượu vang, cô ấy đã quyết định gắn bó với nó. 

Không chỉ kết quả cuối cùng trông thực sự tuyệt vời, mà bản thân thử thách vẽ tranh bằng rượu cũng rất thú vị. Người nghệ sĩ tài năng giờ đã bị giới hạn trong các tông màu đỏ, hồng và tím, nhưng điều đó chỉ khiến mọi thứ trở nên thú vị hơn. 

Hình thức nghệ thuật, mà Jankovic đã đặt tên là “winerelle”, một cách chơi chữ “wine” và “aquarelle” (tạm dịch là tranh màu nước). Các tác phẩm nghệ thuật sẽ tự nó phát triển theo thời gian.

Sanja Jankovic chia sẻ rằng: "Những bức tranh tuyệt đẹp này khác biệt và hấp dẫn không chỉ do nhiều lý do khác nhau mà còn bởi quá trình lên men, oxy hóa, tạo nên các tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời, có thể thấy rõ qua sự chuyển đổi màu sắc nhẹ từ đỏ, tím qua nâu đỏ, có dải màu hạn chế nhưng đẹp, không loại sắc tố nào có thể bắt chước được. Nó còn gọi là quá trình 'lão hóa'.

Ban đầu, Sanja sử dụng tất cả các loại rượu, từ nội địa đến nhập khẩu, từ Merlot đến Rhone Riesling, nhưng theo thời gian, cô phát hiện ra rằng các loại rượu khác nhau tương tác với tấm vải trắng một cách khác nhau. 

Cô phải tìm hiểu cách thức các loại rượu khác nhau phát triển theo thời gian và loại rượu nào lắng xuống theo tông màu mong muốn, để giữ cho chất lượng bức tranh đồng nhất.

“Winerelle, loại hình nghệ thuật bí ẩn mà bạn thực sự có thể nâng ly, cũng giống như nguyên liệu làm ra nó - chỉ đơn giản là ngon”, nghệ sĩ viết trên Behance.

Và giống như rượu vang, những bức tranh này trưởng thành như thể chúng còn sống. Mặc dù màu sắc có chút thay đổi theo thời gian, nhưng độ tương phản rực rỡ của nó vẫn giữ nguyên.

Trong sáu năm qua, Jankovic đã sử dụng kỹ thuật Winerelle để tạo ra nhiều tác phẩm nghệ thuật hấp dẫn, từ chân dung các nhân vật Game of Thrones yêu thích của cô đến bản sao của Mona Lisa, chân dung của các biểu tượng nhạc pop như Marylin Monroe, cũng như động vật và phong cảnh.

Sanja Jankovic, có trụ sở tại Dubai, bán các tác phẩm nghệ thuật của mình trực tuyến, thông qua mạng xã hội Instagram, Facebook.

Dưới đây là một số bức tranh tuyện đẹp được sáng tạo ra từ nghệ thuật “winerelle” khiến không ít người thán phục, say đắm:

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm