rssheader

23/09/2021

Sau cuộc tranh luận với bố mẹ, thanh niên đào hang suốt 6 năm để... trú ẩn

Tuệ An - 04/06/2021, 14:54 GMT+07 | Chuyện lạ

Thanh niên đó có tên là Andres Canto. Sau lần tranh luận với bố mẹ cách đây 6 năm khi họ cho rằng Andres Canto không thể mặc đồ thể thao ra ngoài dường như đã tiếp thêm dũng khí để chàng trai này dùng cuốc tạo ra một cái hang cho riêng mình nhằm xả hơi.

Sau giờ học hoặc trong thời gian rảnh rỗi, Canto thường thực hiện công việc đào hang bằng tay.

Sau đó, người bạn của Canto là Andreu, đã mang theo một chiếc máy khoan khí nén để đẩy nhanh quá trình - cuối cùng cả hai đã tạo ra một hang động sâu 3m.


Andres Canto đứng bên ngoài chiếc hang của mình.

6 năm sau, Canto đã cố gắng tạo ra chiếc hang của riêng mình với phòng khách và phòng ngủ riêng cùng với hệ thống sưởi, wifi, hệ thống âm nhạc.

Bây giờ 20 tuổi, Canto thực sự không hiểu điều gì đã giúp anh có nhiều động lực để xây dựng chiếc hang này nhưng anh rất vui với kết quả đó.

Canto tiếp tục: "Thật tuyệt, tôi có mọi thứ tôi cần. Làm việc ở đây có thể không được thoải mái vì trời ẩm ướt và không có nhiều không khí xung quanh, nhưng tôi đã tìm thấy động lực của chính mình để tiếp tục hoàn thiện nó mỗi ngày".

Chiếc hang của Cantor thỉnh thoảng gặp khó khăn khi có lũ lụt và thường bị côn trùng, nhện, ốc sên ghé thăm nhưng anh chàng này thường không quá bận tâm.

Anh ấy giải thích thêm rằng: “Tôi luôn thích xây những túp lều nhỏ. Tôi sống ở nông thôn và những khi tìm thấy gỗ bị bỏ đi, tôi sẽ xây một ngôi nhà đẹp”, Cantor nói thêm.

Canto ước tính rằng dự án này tiêu tốn không quá €50 (£43) vì hầu hết các vật liệu xây dựng đều rẻ hơn nhiều so với dự kiến của anh ta.

Canto chủ yếu đào hang bằng cách sử dụng xô để mang đất lên, nhưng cuối cùng chàng trai cũng quyết định kết hợp các kỹ thuật đào khác như sử dụng hệ thống ròng rọc.

Canto cũng gia cố mái hang của mình bằng cách sử dụng lối vào hình vòm và trần hình vòm bằng các cột, cũng như tường bê tông để ngăn sập.


Hình ảnh chiếc hang trong quá trình xây dựng trước đó.

Video về hang của Canto đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội và ngay lập tức thu hút sự chú ý của chính quyền địa phương.

Canto nói: "Vì tôi là người đầu tiên làm việc như vậy nên khi các quan chức địa phương đến, không có báo cáo cụ thể nào về việc đó. Nó không phải là một tầng hầm, cũng không phải là một kho chứa, nó chỉ là một túp lều được xây dựng tốt trong lòng đất".

Thật ngạc nhiên, cha mẹ của Canto cũng tỏ ra bình thường với việc “rút lui” trong lòng đất của con trai mình. Canto thậm chí còn nói rằng: "Mẹ tôi đã xuống hang và nói với tôi rằng nó nhỏ hơn so với hình ảnh trong video".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm