rssheader

18/01/2021

Tìm thấy két sắt vô chủ chứa 18 kg vàng

25/10/2019, 01:00 GMT+07 | Chuyện lạ
Ủy ban Điều tra có kế hoạch đề xuất tịch thu số vàng để bồi thường cho các nạn nhân trong vụ vỡ đập. Ảnh: Bộ Khẩn cấp Nga. Ủy ban Điều tra có kế hoạch đề xuất tịch thu số vàng để bồi thường cho các nạn nhân trong vụ vỡ đập. Ảnh: Bộ Khẩn cấp Nga.

Một két sắt chứa 18 kg vàng đã được tìm thấy tại nơi xảy ra vụ vỡ đập ở vùng Krasnoyarsk ở Siberia thuộc Nga, một nguồn tin từ cơ quan thực thi pháp luật nói với hãng tin TASS.

"Các nhân viên cứu hộ của Bộ Khẩn cấp Nga đã phát hiện tổng cộng 18 kg vàng nằm trong két sắt" - nguồn tin cho biết.

Được biết chiếc két sắt được cất giữ tại một trong những tòa nhà bị phá hủy bởi nước lũ sau khi con đập bị vỡ. Hai khu trại tạm của công nhân khai thác mỏ và ba cơ sở khai thác bị nước cuốn trôi trong vụ vỡ đập.

Theo thống kê mới nhất, 17 người thiệt mạng và ba người còn mất tích. Ít nhất 26 người cần trợ giúp y tế sau vụ vỡ đập và bốn người được đưa đến thủ phủ vùng Kranoyarsk bằng trực thăng.

Người phát ngôn Ủy ban Điều tra Nga - bà Svetlana Petrenko cho biết vào thời điểm được tìm thấy tại một cống thoát nước, chiếc két sắt chứa vàng vẫn bị khóa. Số vàng chứa trong két sắt hiện bị tịch thu, xem như tài liệu của một vụ án hình sự.

Ủy ban Điều tra có kế hoạch đề xuất tịch thu số vàng này để bồi thường cho các nạn nhân trong vụ vỡ đập.

Theo Plo.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm