rssheader

31/10/2020

Thiếu nữ mất tích “không để lại dấu vết” khi đi nghỉ dưỡng ở nước ngoài

09/08/2019, 23:37 GMT+07 | Chuyện lạ
Khu nghỉ dưỡng Dusun ở Seremban, Malaysia. Khu nghỉ dưỡng Dusun ở Seremban, Malaysia.

Cảnh sát địa phương vừa đưa ra thông báo liên quan tới vụ việc du khách 15 tuổi đến từ London, Anh, bất ngờ mất tích hôm 4/8 khi đang trong kỳ nghỉ dưỡng kéo dài 2 tuần ở bang Negeri Sembilan của Malaysia.

Thiếu nữ mất tích bí ẩn khi đi nghỉ dưỡng ở nước ngoài - 1
Du khách người Anh chụp ảnh cùng mẹ trước khi mất tích ở Malaysia

Được biết, Nora Quoirin cùng gia đình tới khu nghỉ dưỡng Dusun ở Seremban, nằm trong trang trại sầu riêng cách thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, chừng 63 km về phía nam.

Cha mẹ của Nora phát hiện con gái biến mất vào 8h30 sáng 4/8, cũng là ngày đầu tiên họ ở lại. Cửa sổ bên trong phòng khách sạn nơi Nora nghỉ ngơi vẫn mở.

Thiếu nữ mất tích bí ẩn khi đi nghỉ dưỡng ở nước ngoài - 2
Cảnh sát địa phương đang dốc sức cho chiến dịch tìm kiếm

Đại diện khu nghỉ dưỡng, bà Haanim Bamadha cho biết, tất cả đều bất ngờ trước thông tin du khách Nora bị mất tích. Nhân viên khu nghỉ dưỡng thậm chí cả khách du lịch cũng tham gia việc tìm kiếm.

“Khu nghỉ dưỡng chúng tôi đã hoạt động 10 năm nay và chưa từng xảy ra vụ cướp hay những điều tương tự. Chúng tôi đều đang cầu nguyện cho cô bé”, bà Haanim nói.

Người đứng đầu cảnh sát địa phương, ông Mohamad Nor Marzukee Besar, cho biết, 150 người đã tham gia chiến dịch tìm kiếm du khách người Anh, cùng sự hỗ trợ của máy bay trực thăng và chó nghiệp vụ.

Phó cảnh sát trưởng, ông Zakaria Othman, cho biết khu vực tìm kiếm đang được mở rộng gồm những ngôi làng và thị trấn quanh đó, cùng khu vực bên ngoài của resort. Cuộc tìm kiếm đầu tiên đã kết thúc những chưa có kết quả.

“Chúng tôi tiến hành tìm kiểm cả ban đêm nhưng tới nay chưa thu được bất cứ manh mối nào. Chiến dịch vẫn đang được tiếp tục”, ông Besar khẳng định trong cuộc họp báo.

Thiếu nữ mất tích bí ẩn khi đi nghỉ dưỡng ở nước ngoài - 4

Catherine Morrison, một người bạn của gia đình thiếu nữ bị mất tích cho biết: “Họ vừa đặt chân tới đây và dự kiến sẽ là chuyến đi của cuộc đời. Khu nghỉ dưỡng Dusun rất đẹp với những ngôi nhà nhỏ và bể bơi vô cực. Hiện tại, bố mẹ Nora đều lo lắng cho tính mạng của con mình”.

Trong khi đó, một số người dân địa phương bày tỏ quan ngại vì những điều có thể xảy ra với Nora. “Những người lạ không biết định hướng có thể lạc trong rừng. Chỉ chúng tôi mới quen thuộc ở vùng này”, ông ông Bali anak Akau, một người dân địa phương bày tỏ.

Theo Dân trí
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm