Thay đổi hormone, bà mẹ bị mù suốt thai kỳ

Giống như nhiều phụ nữ khác, Leah Fisher cực kỳ trông chờ vào khoảnh khắc được nhìn ngắm đứa con sơ sinh. Tuy nhiên, căn bệnh tiểu đường khiến bà mẹ trẻ bị thay đổi hormone nghiêm trọng khi mang thai và mất đi thị lực.

Leah chụp ảnh cùng chồng và con trai
Leah chụp ảnh cùng chồng và con trai

Leah Fisher, 26 tuổi đã phải trải qua tình trạng mù tạm thời trong suốt thời kỳ mang thai bởi sự mất cân bằng hormone trong cơ thể kết hợp với bệnh tiểu đường. Chỉ đến khi con trai Archie được 3 tháng tuổi, bà mẹ trẻ mới được điều trị bằng tia laser và khôi phục lại thị lực một cách kỳ diệu.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng việc mang thai sẽ khiến mình bị mù và bỏ lỡ nhiều điều đến vậy. Khi mang bầu, tôi đã không thể đi mua quần áo cho Archie hay làm bất cứ thứ gì vì quá chán nản. Việc mất đi đôi mắt thực sự đáng sợ, khiến con tim tôi tan nát. Lúc con trai chào đời, tôi thậm chí còn đau lòng nghĩ rằng chẳng thể nào nhìn thấy thằng bé lớn lên”, Leah chia sẻ.

Khi mang thai Archie, Leah bị suy giảm thị lực nghiêm trọng
Khi mang thai Archie, Leah bị suy giảm thị lực nghiêm trọng
Leah phát hiện bản thân mắc bệnh tiểu đường năm 14 tuổi
Leah phát hiện bản thân mắc bệnh tiểu đường năm 14 tuổi

Bà mẹ 26 tuổi cho biết sau khi con trai chào đời, bản thân bắt đầu thực hiện điều trị mắt và tiến hành tổng cộng 6 cuộc phẫu thuật laser. Dù không trông đợi nhiều lắm, các bác sĩ cũng nói rằng họ không biết phương pháp này có hiệu quả hay không nhưng thị lực của Leah đã được cải thiện đáng kể.

Cụ thể, bà mẹ trẻ vẫn phải đeo kính và không thể nhìn trong bóng tối nhưng tầm nhìn đã khôi phục 20/20. Leah không chỉ nhìn thấy khuôn mặt của Archie mà còn có thể sinh hoạt bình thường.

Bà mẹ 26 tuổi cực kỳ hạnh phúc khi cuối cùng có thể nhìn ngắm khuôn mặt con trai
Bà mẹ 26 tuổi cực kỳ hạnh phúc khi cuối cùng có thể nhìn ngắm khuôn mặt con trai

Về nguyên nhân, các bác sĩ tin rằng tình trạng mù tạm thời của Leah liên quan đến chuyện cô bỏ bê điều trị bệnh tiểu đường tuýp 1 ở độ tuổi thanh thiếu niên. Trước khi gặp vị hôn phu Francis và kết hôn ở độ tuổi 20, bà mẹ trẻ cũng từng được cảnh báo về các biến chứng sau này như tổn thương thần kinh, hư hỏng võng mạc. Quả thật chỉ vài tuần sau khi mang thai, các mạch máu trong mắt của Leah đã bị sưng phồng, thủy tinh thể dày lên như của người 90 tuổi.

Theo Dantri.vn/MR

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

 Vinmec 'đi tắt đón đầu' chinh phục kỹ thuật truyền máu bào thai đỉnh cao

Vinmec 'đi tắt đón đầu' chinh phục kỹ thuật truyền máu bào thai đỉnh cao

GD&TĐ - Phát hiện 5 thai nhi nhiễm Parvovirus B19 - một bệnh lý hiếm gặp có thể khiến thai chết lưu - các bác sĩ Khoa Y học Bào thai, Trung tâm Sức khỏe Phụ nữ, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City, đã can thiệp kịp thời bằng phương pháp truyền máu bào thai, giúp các bé chào đời khỏe mạnh.

Vietjet đã triển khai chương trình vận chuyển miễn phí toàn bộ hàng hóa, nhu yếu phẩm cứu trợ đến người dân vùng bão lũ.

Vietjet cùng đồng bào vượt bão lũ, lan tỏa yêu thương

GD&TĐ - Miền Trung đang oằn mình trong mưa gió. Bão chồng bão, lũ chồng lũ, bao mái nhà, ruộng đồng, con đường chìm trong biển nước. Giữa gian khó ấy, hàng triệu con tim Việt Nam cùng hướng về khúc ruột miền Trung - nơi người dân đang kiên cường chống chọi với thiên tai. Và như một lẽ tự nhiên, những trái tim nhân ái của Vietjet lại cùng hòa nhịp, chung tay sẻ chia.

Đa dạng tiện ích cho khách hàng gửi tiết kiệm online trên PVConnect

Đa dạng tiện ích cho khách hàng gửi tiết kiệm online trên PVConnect

GD&TĐ - Hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ trên nền tảng số, Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) không ngừng phát triển thêm nhiều tiện ích mới trên ứng dụng PVConnect nhằm đáp ứng nhu cầu gửi tiền ngày càng đa dạng của khách hàng.

Chị Liên xúc động với gương mặt bình thường sau phẫu thuật.

Hành trình tìm lại nụ cười cho những phụ nữ nhiều năm sợ soi gương

GD&TĐ - Sau nhiều năm sống trong mặc cảm với gương mặt co giật, méo lệch và nỗi sợ không dám soi gương, bà Lê Thị Dung (Nghệ An) và chị Ngô Thúy Liên (Bắc Ninh) đã tìm lại nụ cười tự nhiên sau ca phẫu thuật vi phẫu tách mạch máu chèn ép dây thần kinh số VII tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City. Chỉ sau 2 giờ đồng hồ, họ được giải thoát hoàn toàn khỏi những cơn co giật dai dẳng, để trở lại cuộc sống tự tin và trọn vẹn.