rssheader

12/05/2021

Tại sao phải nhuộm tóc khi bạn có thể in cả một vườn hoa đủ màu sắc lên đầu?

Tuệ An - 11/04/2021, 07:58 GMT+07 | Chuyện lạ

Nhà tạo mẫu và thợ làm tóc có trụ sở tại Barcelona, Alexis Ferrer đã dành nhiều năm để phát triển một kỹ thuật cho phép anh ta in những thiết kế đầy màu sắc lên tóc người.

Alexis Ferrer bắt đầu thử nghiệm in tóc vào năm 2012, sau khi được thương hiệu chăm sóc tóc Wella Professionals yêu cầu thực hiện một bộ sưu tập tại Giải thưởng Tầm nhìn Xu hướng Quốc tế năm đó.

Mục đích là “đổi mới với một kỹ thuật không thường được sử dụng trong làm tóc” và việc in ảnh lên tóc dường như là cách hoàn hảo để kể một câu chuyện bằng hình ảnh. Nỗ lực đầu tiên của Ferrer đã thu hút được nhiều sự chú ý trong thế giới thời trang và kể từ đó anh đã bắt tay vào cải tiến kỹ thuật in tóc.

Mái tóc được in những bông hoa vô cùng nổi bật.

Bước đột phá đầu tiên của Ferrer vào lĩnh vực in tóc là anh đã tạo ra những kiểu tóc nối màu vàng với khuôn mặt của các nhân vật nữ chính trong các tác phẩm kinh điển kinh dị như The Shining hay Hitchcock's Psycho được in trên đó.

Các người mẫu sẽ để mái tóc phủ lên mặt và các phần mở rộng được cố định bằng lưới để tóc có thể thích ứng với chuyển động của người mẫu.

Sau đó, vào năm 2017, tại Tuần lễ thời trang Barcelona 080, thợ làm tóc người Tây Ban Nha đã hợp tác với nhà thiết kế Txell Miras, trong một bộ sưu tập lấy cảm hứng từ các container vận chuyển và ngư dân Alexis Ferrer in lên mái tóc những bức chân dung của ngư dân, đây là lần đầu tiên xuất hiện trong thế giới tạo mẫu tóc.

Sau đó vào đầu năm nay, Alexis Ferrer đã giới thiệu phiên bản mới nhất của kỹ thuật in tóc của mình, hiện cho phép anh ta có những thiết kế đầy màu sắc, sống động được in kỹ thuật số lên tóc người.

Mặc dù quy trình không được tiết lộ, nhà tạo mẫu tóc mô tả nó là "sự kết hợp của phong cách thủ công pha trộn với công nghệ".

“Tôi phải thừa nhận rằng những ấn tượng đầu tiên về mái tóc là một thử thách. Phải mất hai tháng để có được kết quả tốt với độ nét cao…

Công nghệ pha trộn với kiến thức về thủ công của chúng tôi đã cho phép tái tạo những mẫu tuyệt vời đó trên tóc”, Ferrer nói trong một cuộc phỏng vấn với INFRINGE.

Bộ sưu tập thiết kế in tóc mới nhất của anh có tên 'La Favourite', được lấy cảm hứng từ "những loại vải tốt nhất cho giai cấp tư sản Pháp trong thế kỷ XVIII" và có nhiều họa tiết theo phong cách Baroque như hoa mẫu đơn, bướm và chim đầy màu sắc.

In tóc vẫn chưa có sẵn như một dịch vụ thương mại, nhưng nó chắc chắn là bằng chứng về sự đổi mới có thể thực hiện được bởi công nghệ tạo mẫu tóc và thời trang nói chung.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm