rssheader

15/06/2021

Sự thật về ngôi mộ có cửa sổ thu hút hàng ngàn khách du lịch ở Mỹ

26/03/2021, 08:07 GMT+07 | Chuyện lạ
Ngôi mộ có cửa sổ và còn gắn cả chuông. Ngôi mộ có cửa sổ và còn gắn cả chuông.

Đó chính là ngôi mộ của bác sĩ Timothy Clark Smith.

Smith lo lắng về việc bị chôn sống đến mức đã tạo ra một nơi an nghỉ độc đáo bao gồm một cửa sổ và một chiếc chuông mà ông có thể rung nếu bỗng nhiên tỉnh dậy dưới mặt đất.

Mộ của bác sĩ Smith được đặt tại nghĩa trang Evergreen ở New Haven, bang Vermont, Mỹ. Ngôi mộ này đã trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch khi mọi người đua nhau đến thăm để nhìn xuống cửa sổ xem có thể thấy được vị bác sĩ quá cố hay không.

Một tài khoản mạng xã hội TikTok có tên @bobbiecurtislee chia sẻ câu chuyện về ngôi mộ kỳ lạ và giải thích:

"Timothy đã được cấp bằng sáng chế cho thiết kế ngôi mộ của riêng mình. Ông ấy không chỉ lắp một cửa sổ trên mộ mà còn cho xây hẳn một hệ thống báo động bao gồm một chiếc chuông ở bên trong. Trong trường hợp Timothy tỉnh dậy dưới lòng đất, ông ấy có thể kéo một sợi dây và rung chuông để báo hiệu cầu cứu".

Tài khoản TikTok nói thêm: "Timothy qua đời vào Halloween năm 1893 và ông ấy không bao giờ cần sử dụng chiếc chuông. Cửa sổ trên ngôi mộ của Timothy vẫn còn ở đó dù khả năng nhìn thấy bên trong là rất thấp do đã nhiều năm trôi qua".

Sự thật về ngôi mộ có cửa sổ thu hút hàng ngàn khách du lịch ở Mỹ - 2
Câu chuyện rùng rợn về ngôi mộ đã khiến không ít cư dân mạng bàng hoàng.

Một tài khoản bình luận: "Hãy tưởng tượng bạn đang đi bộ và nghe thấy tiếng chuông".

Một người khác bày tỏ: "Tôi ớn lạnh sau khi xem video này".

Khu mộ thực ra có tới hai phòng. Theo trang vermonter.com, bác sĩ Smith đã được chôn cất cùng vợ ở đó.

Truyền thuyết địa phương cũng cho rằng một chiếc búa và một cái đục được đặt gần hài cốt của bác sĩ Smith trong trường hợp ông thấy mình tỉnh táo và cần tạo ra một lối thoát nhanh chóng.

Tuy nhiên, những người đến thăm khu chôn cất với hy vọng được nhìn hài cốt của bác sĩ Smith sẽ phải thất vọng vì "hơi nước ngưng tụ và sự phát triển của thực vật bên trong mộ" không cho phép người ta nhìn thấy bất cứ thứ gì bên trong.

Theo Dân Trí
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm