rssheader

26/09/2021

“Sống thử từ xa”, xu hướng kỳ lạ ngày càng phổ biến tại Nhật Bản

Tuệ An - 26/07/2021, 09:00 GMT+07 | Chuyện lạ

“Sống thử từ xa” trở thành chủ đề nóng ở Nhật Bản trong thời gian qua, sau khi một chương trình truyền hình nổi tiếng đưa tin về các cặp vợ chồng trẻ thích sống riêng và giữ liên lạc bằng các ứng dụng gọi điện video miễn phí.

Theo đó, chương trình "Hatori Shinichi Morning Show" của TV Asahi đã giới thiệu việc sống thử từ xa như một xu hướng đang ngày một phổ biến đối với các cặp vợ chồng trẻ ở Nhật Bản, những người thích hoặc buộc phải sống riêng.

Nó liên quan đến việc sử dụng các ứng dụng gọi điện video miễn phí như Line hoặc Skype để giữ liên lạc trong nhiều giờ liên tục, thậm chí suốt đêm.


Ảnh minh họa.

Một cặp đôi được mời làm khách mời trong chương trình, nói rằng họ để ứng dụng mở trong đêm để hai người có thể "thức dậy cùng nhau" và chỉ tắt nó khi họ đang làm việc. Bằng cách này, cặp đôi cảm thấy như họ đang ở bên nhau, mặc dù một người sống ở Tokyo và người kia ở tỉnh Ibaraki.

"Sống thử từ xa" không yêu cầu phải trò chuyện liên tục; hai đối tác thậm chí không cần phải tương tác, họ có thể tiếp tục với lịch trình riêng của mình, nhưng việc bật ứng dụng gọi điện trong thời gian đó khiến họ cảm thấy được kết nối.

Chỉ cần nghe âm thanh từ hoạt động của người kia, chẳng hạn như máy sấy tóc, rửa bát hoặc xem TV sẽ khiến các cặp đôi cảm thấy dễ chịu hơn.

Một trong những ưu điểm của sống thử từ xa là tính độc lập. Cặp đôi không cảm thấy bị áp lực khi phải làm những gì đối phương muốn, mỗi người có thể làm theo thói quen của riêng mình và vẫn cảm thấy gần gũi với nhau. Một số thậm chí còn xem phim cùng nhau hoặc ăn tối cùng nhau theo cách này.

Cách sống thử từ xa này có thể giúp cả hai tận hưởng thời gian của họ một cách tự do. Tuy nhiên, việc sống thử từ xa đã không còn tồn tại trong văn hóa Nhật Bản trong một thời gian, nhưng đại dịch Covid19 đã khiến nó trở nên phổ biến hơn, vì những hạn chế do chính quyền đưa ra đã buộc nhiều người phải sống tách biệt và tìm cách duy trì kết nối.

Mặc dù sống thử từ xa có vẻ là một cách đáng hoan nghênh để giữ cho các cặp đôi yêu xa kết nối trong thời kỳ đại dịch nhưng nó đã nhận được những phản hồi tiêu cực từ cả công chúng và các chuyên gia về tư vấn tình cảm, nhiều người coi xu hướng kỳ lạ này như một hình thức giám sát.

Bình luận viên Toru Tamagawa của TV Asahi cho biết: “Tôi nghĩ điều đó thật tốt khi bạn mới bắt đầu và đang yêu, nhưng khi những cảm xúc đó dần mất đi, tôi nghĩ rằng sự kết nối liên tục sẽ dẫn đến chia tay. Tôi nghĩ rằng mối quan hệ sẽ kết thúc trong tình trạng giống như bị giám sát".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm