rssheader

23/09/2021

Sau một giấc ngủ người đàn ông mất hết ký ức trong 20 năm

Tuệ An - 28/07/2021, 12:00 GMT+07 | Chuyện lạ
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Tháng 7 năm ngoái, Daniel Porter - chuyên gia thính giác từ Texas, thức dậy trên giường của mình như bao buổi sáng khác nhưng rồi phát hiện có điều gì đó không ổn.

Một người phụ nữ mà anh chưa từng thấy trước đây đang ngủ bên cạnh mình và khi anh nhìn vào gương, một người đàn ông "già và béo" đang nhìn lại anh.

Daniel đã thức dậy vì nghĩ mình đang 16 tuổi và đã đến giờ đi học nhưng không biết rằng mình đã tốt nghiệp cấp 3 trước đó gần hai thập kỷ, còn người phụ nữ lạ trên giường chính là vợ anh.

Daniel Porter không có bất kỳ hồi ức nào về cuộc sống của mình như một người đàn ông đã có gia đình.

Người vợ tên Ruth đã phải trấn an anh và giải thích rằng cô là vợ và anh không bị một kẻ lạ mặt bắt cóc. Nghe có vẻ buồn cười, nhưng đó là một trải nghiệm đáng sợ đối với cả hai người.

“Anh ấy thức dậy vào buổi sáng và không biết tôi là ai hay anh ấy đang ở đâu. Anh rất bối rối. Anh ấy nghĩ rằng mình đã say rượu và về nhà với một người phụ nữ hoặc anh ta đã bị bắt cóc. Tôi có thể thấy anh ấy đang tìm đường thoát thân”, Ruth nói.

May mắn thay, cặp đôi đã chuyển đến nhà của bố mẹ chồng và họ đã giúp cô thuyết phục Daniel Porter rằng anh ấy đã an toàn và phải ở đâu.

Tuy nhiên, anh ấy còn không nhận ra cô con gái 10 tuổi của mình là Libby và sợ hai con chó của họ. Anh ấy thậm chí còn không nhận ra mình khi nhìn vào gương.

Ban đầu, các bác sĩ chẩn đoán Daniel Porter mắc chứng gián đoạn trí nhớ tạm thời và nói với anh ấy rằng có thể quay lại với con người cũ của mình trong vòng 24 giờ.

Tuy nhiên, một năm sau khi tỉnh dậy mà không có hồi ức về 20 năm qua, người đàn ông 37 tuổi vẫn không thể nhớ nhiều về cuộc sống của mình trong những ngày tháng trước đó.

Daniel Porter không chỉ không nhớ vợ, con gái, thú cưng của họ và những người bạn mà anh ấy đã kết bạn trong hai thập kỷ qua, mà thậm chí anh ấy còn quên tất cả sự giáo dục mà anh ấy có được sau khi trung học nên anh ấy đã phải nghỉ làm chuyên gia thính giác.

Ruth đã chở chồng đi khắp khu phố, giới thiệu anh ta với những người bạn cũ với hy vọng mang trí nhớ của anh ta trở lại, nhưng cho đến nay nó vẫn chưa hoạt động.

Mọi thứ đã trở nên khó khăn đối với vợ và con gái của Daniel Porter trong năm qua, khi họ phải vật lộn để đối mặt với tình trạng bí ẩn của người chồng.

Anh ấy không chỉ thiếu một phần lớn ký ức của mình, mà còn thực sự là một con người khác, với sở thích ăn uống khác nhau và thái độ khác nhau. Ví dụ, bây giờ anh ấy thích đi chơi, trong khi trước đây anh ấy không thích điều đó.

Các bác sĩ không biết chính xác điều gì đã kích hoạt chứng bệnh này của Daniel Porter, nhưng họ nghi ngờ rằng đó có thể là tác dụng phụ của căng thẳng cảm xúc. Anh ta bắt đầu bị co giật do căng thẳng vào tháng 1/2020, sau khi mất việc, phải bán nhà và một số tài sản của mình.

“Nó giống như bộ não của anh ấy vừa nói rằng nó không muốn làm điều đó nữa và chỉ xóa đi 20 năm ký ức”, vợ của Daniel nói: “Tôi biết rằng khi mọi người trải qua chấn thương, họ có thể mất trí nhớ về nó nhưng tôi không biết rằng nó có thể gây mất trí nhớ 20 năm”.

Daniel hiện đang đi trị liệu để cố gắng vượt qua chấn thương tâm lý, nhưng không ai biết liệu tới bao giờ thì anh lấy lại được ký ức 20 năm đã mất của mình.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm