rssheader

30/11/2020

Rơi từ máy bay iPhone 6S vẫn hoạt động sau 13 tháng thất lạc

28/09/2019, 10:30 GMT+07 | Chuyện lạ
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Tháng 8 năm ngoái, nhiếp ảnh gia Haukur Snorrason tham gia một chuyến đi chụp ảnh trên cao tại sông Skafta ở Nam Iceland bằng máy  bay cá nhân. 

Khi đang trên máy bay ở độ cao khoảng 60 mét, Haukur đã vô tình tuột tay và đánh rơi chiếc iPhone 6S Plus của mình khi lấy nó ra để ghi hình xung quanh. Chiếc điện thoại lộn nhiều vòng, rồi rơi thẳng xuống vùng đất đá lởm chởm bên dưới, cạnh một con sông đang bị lũ quét.

Haukur sau đó đã rất nỗ lực để tìm lại chiếc iPhone bị đánh mất, nhưng không có một phép màu nào giúp anh tìm thấy nó giữa một rừng thảo nguyên rộng lớn. 

Thêm vào nữa, Haukur đã không bật chức năng định vị Find My Phone trên thiết bị của mình, nên anh tin rằng mình sẽ phải chia tay vĩnh viễn với nó.

Hơn một năm sau, vận may bất ngờ mỉm cười với Haukur khi một cặp đôi người Iceland đi bộ trong khu vực này đã tìm lại được chiếc iPhone mà anh đánh rơi trong tình trạng không hề sứt mẻ, dẫu không còn chút pin nào. 

iPhone 6S rơi từ máy bay vẫn hoạt động bình thường sau 13 tháng thất lạc - 2

Haukur sung sướng khi tìm lại được chiếc điện thoại đánh rơi từ máy bay.

Càng bất ngờ hơn sau khi sạc lại pin và kết nối với máy tính, chiếc iPhone vẫn có thể hoạt động trở lại, dù trải qua hơn một năm “phơi nắng” giữa môi trường khắc nghiệt của Iceland. 

Nhờ dòng thông báo “iPhone của Haukur”, người chủ đất sau khi cầm trên tay chiếc iPhone, đã tìm cách để liên hệ với nhiếp ảnh gia để trả nó về chủ cũ. 

“Thật may mắn khi chiếc điện thoại của tôi dường như rơi trúng một mảng rêu mọc ở cạnh con sông. Rêu ở khu vực này khá dày, có thể lên tới 30 cm, và đây có thể là lý do giúp nó vẫn sống sót sau cú rơi đó”, Haukur chia sẻ.

Đây là điểm khiến chiếc điện thoại này trở nên đặc biệt vì nó vô cùng may mắn. Nếu như chạm xuống nền đất đá gần con sông, nó gần như khó lòng sống sót.

Haukur cũng cho biết thêm rằng chiếc điện thoại của anh vẫn có thể vào Internet, gửi ảnh và video giống như trước. Tuy nhiên dường như chức năng loa thoại của nó gặp một chút trục trặc do phơi quá lâu ngoài môi trường khắc nghiệt.

Trong quá khứ, cũng từng có nhiều trường hợp ghi nhận iPhone sống sót thần kì dù bị ngâm dưới đáy hồ, chôn vùi dưới cát biển, hay thậm chí dưới lòng đại dương.

Theo Dân trí
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm