rssheader

30/11/2020

Những sai lầm khiến pháp sư Ấn Độ thiệt mạng khi diễn ảo thuật dưới sông

19/06/2019, 09:49 GMT+07 | Chuyện lạ
Những sai lầm khiến pháp sư Ấn Độ thiệt mạng khi diễn ảo thuật dưới sông

 
Sau một ngày mất tích, thi thể của ảo thuật gia Chanchal Lahiri, 41 tuổi, được tìm thấy vào tối 17/6 gần huyện Howarh, bang Tây Bengal, cách vị trí ông biểu diễn một km. Anh trai của Lahiri đã xác nhận thi thể của nạn nhân.

Cuộc điều tra ban đầu của cảnh sát cho thấy Lahiri phạm nhiều sai lầm khi nỗ lực tái hiện màn trình diễn nổi tiếng của ảo thuật gia huyền thoại người Mỹ Harry Houdini gần 100 năm trước.

Trưa 16/6, Lahiri đi thuyền ra khúc rộng nhất của sông Hooghly, một nhánh của sông Hằng tại thành phố Kolkata, và được các cộng sự trói tay chân bằng dây thừng, quấn xích quanh người và cố định bằng 6 ổ khóa. Ông sau đó được một cần cẩu hạ xuống sông ở độ sâu 9 mét và dự định thực hiện màn ảo thuật tự mở trói rồi nổi lên trở lại. 

Tuy nhiên, theo cảnh sát, Lahiri đã không giải thích rõ toàn bộ kế hoạch cho nhóm của mình, đồng thời mặc quần áo quá cồng kềnh, khiến việc bơi trong dòng nước mạnh trở nên vô cùng khó khăn. Ảo thuật gia PC Sarkar, một bậc thầy về những trò ảo thuật tương tự, cho rằng Lahiri lẽ ra "cần luyện tập thêm một chút". 

Nhóm trợ lý của ông cũng đã đợi tới 15 phút mới trình báo sự việc. 

"Khi ông ấy không nổi lên lại sau một thời gian khá lâu, mọi người mới hoảng loạn. Một số khán giả nói rằng họ nhìn thấy một người đàn ông đang chới với cầu cứu giữa sông. Cảnh sát được thông báo về sự việc và một nhóm thợ lặn từ cơ quan quản lý thảm họa đã tham gia cuộc cứu hộ", ủy viên cảnh sát Kolkata Syed Waquar Raza cho biết.

Lahiri trong màn biểu diễn năm 2002 ở cùng địa điểm. Ảnh: Reuters

Lahiri trong màn biểu diễn năm 2002 ở cùng địa điểm. Ảnh:Reuters

Cảnh sát sẽ điều tra xem liệu Lahiri có lợi dụng các kẽ hở trong quản lý của chính quyền để thực hiện màn biểu diễn đánh đổi cả tính mạng hay không. Theo ông Raza, trong thư xin phép gửi chính quyền, người có nghệ danh "pháp sư Mandrake" không đề cập đến việc ông sẽ xuống nước.

"Lahiri nói rằng màn biểu diễn sẽ diễn ra trên một con thuyền hoặc một con tàu. Do đó, chúng tôi đã cấp phép cho ông ấy", Raza nói. Bức thư thêm rằng ông muốn chụp ảnh và tổ chức thêm một sự kiện phụ vào khoảng 13h30.

"Ông ấy đã biểu diễn gần một giờ trước đó. Vì thế, cảnh sát đường thủy không có mặt", một quan chức phụ trách cảng sông cho hay. 

Lahiri bị chết đuối vào khoảng 12h30 và khi được tìm thấy, trên thi thể ông vẫn còn nguyên dây thừng và xích. Hàng nghìn người được cho là đã theo dõi màn biểu diễn và các chính trị gia thậm chí cũng có mặt, một người bạn của Lahiri kể.

Lahiri từng thực hiện các màn ảo thuật tương tự nhiều năm trước, nhốt mình trong lồng sắt hoặc lồng kính, trói chân tay bằng xích và tự giải thoát để sống sót. Tuy nhiên, năm 2013, ông bị khán giả tấn công vì phát hiện gian lận.

Theo Vnexpress
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm