rssheader

12/05/2021

Những món ăn kỳ lạ nhất thế giới

09/12/2015, 17:00 GMT+07 | Chuyện lạ
Những món ăn kỳ lạ nhất thế giới

Những chiếc mào gà có hình dáng kì lạ (Ý)

Những chiếc mào của con gà trống là một món ăn phổ biến nhiều thế kỷ ở miền Bắc nước Ý. Những chiếc mào gà mỏng dính này đã trở nên phổ biến khắp nước Mĩ, chúng thậm chí còn xuất hiện trên menu trong những quán rượu và những nhà hàng sang trọng nhất như một món ăn bạn cần phải thử.

Những món ăn kỳ lạ nhất thế giới

Trứng muỗi (Mêxicô)

Có vẻ người Mêxicô rất thích ăn trứng của các loại động vật khi họ không bỏ sót một loại trứng nào từ trứng kiến cho đến trứng muỗi. Chúng được sấy khô nướng lên và có vị như ớt và chanh cho nên thật khó để xác định hương vị riêng của chúng.

Những món ăn kỳ lạ nhất thế giới 2

Đậu phụ thối

Có tên gọi không mấy thơm tho nhưng đậu phụ thối chính là một đại diện của nền ẩm thực đường phố Trung Hoa. Món ăn này được làm từ những miếng đậu phụ lên men lâu ngày, sẽ hấp dẫn hơn cả nếu tẩm thêm vị cay của ớt nướng hay bột cà ri thơm nồng.

Những món ăn kỳ lạ nhất thế giới 3

Tuy có mùi vị thum thủm không mấy dễ chị,u nhưng nếu đã trót lọt được miếng đầu tiên thì có thể bạn sẽ không ngừng đũa đấy, vì món ăn này có sức hấp dẫn rất kỳ lạ.

Tiết, chân gà

Tại Philippines, món tiết gà là một trong những loại thức ăn đường phố được ưa chuộng. Mặc dù có hương vị tuyệt vời nhưng do được làm từ máu tươi nên chúng được dán nhãn cẩn trọng.

Những món ăn kỳ lạ nhất thế giới 5

Bên cạnh đó, chân gà không chỉ là món ăn ưa thích của người dân Châu Á mà còn được phổ biến rộng rãi ở Peru, Mexico và Nam Phi. Tuy nhiên, hương vị của chúng vẫn khiến các thực khách phương Tây nghi ngại và dè chừng.

Nhện chiên

Hình dáng bên ngoài của những chú nhện đen Campuchia có thể khiến thực khách cảm thấy e ngại, nhưng vị béo ngọt của chúng thì quả thật rất tuyệt vời. Thói quen ăn nhện của người dân đất nước này có từ những năm tháng còn khó khăn và nghèo đói.

Những món ăn kỳ lạ nhất thế giới 7

Ngày nay, món ăn này trở thành một trong những nét độc đáo mà bất kì du khách đến với xứ Chùa nên thử qua.

Bò cạp xiên (Trung Quốc)

Những món ăn kỳ lạ nhất thế giới 9

Rõ ràng quá trình nấu ăn không chỉ làm vô hiệu hóa nọc độc chứa trong bò cạp mà còn khiến chúng có vị béo, giòn và thơm mùi bơ. Bạn có thể tưởng tượng được hành động của một người lần đầu nếm thử những con bò cạp này khi họ bỏ hết một con bò cạp vào miệng và cố gắng nuốt xuống và hy vọng chúng sẽ có vị ngon theo như lời mô tả.

Theo phunutoday.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm