rssheader

31/10/2020

Nhớ ơn cứu mạng, chú hươu thường xuyên tìm đường quay về thăm gia đình ân nhân

20/09/2019, 13:47 GMT+07 | Chuyện lạ
Chú hươu Inchy đã may mắn được gia đình cô Hervey-Bathurst cứu sống. Chú hươu Inchy đã may mắn được gia đình cô Hervey-Bathurst cứu sống.

Chú hươu đực tên Inchy đã may mắn được gia đình cô Hervey-Bathurst, 24 tuổi, cứu sống khi bị mẹ bỏ rơi và nhiều con trong đàn tấn công, Hervey kể: 'Mẹ của Inchy hạ sinh nó ngay giữa cánh đồng.

Lúc ấy có 2 đàn hươu khác nhau có mặt tại đó, một là hươu đỏ hai là hươu Dama.

Và hươu con mới sinh đã bị một con hươu đỏ cái chạy đến tấn công. Cảnh tượng thật là tàn bạo, lúc ba tôi giải cứu hươu con, ông còn tưởng nó chết rồi, may mắn là lúc sau nó đã mở mắt ra'.

Chiếc cũi trong bếp là căn phòng nhỏ của Inchy sau khi được cứu.

Chiếc cũi trong bếp là căn phòng nhỏ của Inchy sau khi được cứu.

Sau khi đem hươu con về nhà, gia đình cô nữ sinh viên luật đã nuôi nó ở bếp, hằng ngày Inchy được ăn 4 cữ sữa dê 'đều như vắt chanh'.

'Thật là tuyệt vời khi có sự xuất hiện của nó ở trong nhà. Nó biết sữa của mình được cất ở đâu và vẫn kiên nhẫn chờ đợi đến khi được ăn', Hervey chia sẻ.

Gia đình tốt bụng này còn tạo một tài khoản Instagram cho Inchy, họ đăng nhiều ảnh của nó lên đấy, hầu hết đều là những khoảnh khắc chú hươu đực thân thiện làm phiền các thành viên trong gia đình, chơi đùa với chú chó Greta và thường dán mũi vào những nơi mà chẳng con hươu nào thèm động tới.

Gia đình đã cứu sống chú hươu và chăm sóc nó bằng tất cả sự tử tế và tình yêu.

Gia đình đã cứu sống chú hươu và chăm sóc nó bằng tất cả sự tử tế và tình yêu.

Sau 4 tháng sống cùng gia đình, Inchy được tái hòa nhập cộng đồng, trở về với đàn của mình. Lúc đầu nó còn sợ hãi, run rẩy nhưng mẹ của nó cùng những con khác trong đàn đã chấp nhận nó.

Inchy nhanh chóng bắt nhịp cùng đàn, sống cuộc sống của một chú hươu hoang dã, thế nhưng, mỗi khi thấy con người với những đồ ăn vặt và món táo yêu thích, nó luôn tìm cách tiếp cận.

Đặc biệt hơn, sau khi được thả về tự nhiên, chú hươu này vẫn nhớ tới những ân nhân cứu mạng mình.

Nó thường tìm đường quay lại nhà cô Hervey để chào mọi người, 'Dù đã hoàn toàn hòa nhập với bầy, nhưng ngay khi thấy bất kỳ ai trong chúng tôi ra ngoài, cậu ta thường chạy tới và gây chú ý.

Nếu không đóng cửa, Inchy sẽ theo chúng tôi suốt đường về nhà', cô Hervey-Bathurst chia sẻ.

Giờ đây, khi đã trưởng thành, Inchy vẫn thường quay lại gặp gỡ và sà vào lòng ân nhân mà nũng nịu.

Giờ đây, khi đã trưởng thành, Inchy vẫn thường quay lại gặp gỡ và sà vào lòng ân nhân mà nũng nịu.

Không những tình cảm, Inchy còn rất thân thiện, theo lời kể của cô gái trẻ, khi nhìn thấy nhân viên giao hàng của Amazon tới, chú hươu sẽ chẳng ngại ngần mà tiến tới trao cho họ một nụ hôn.

Theo Trí Thức Trẻ
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm