rssheader

22/09/2021

Người đàn ông nuốt luôn bàn chải khi đang đánh răng

Tuệ An - 05/08/2021, 08:26 GMT+07 | Chuyện lạ

Người đàn ông giấu tên đến từ Taizhou (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) nói với các bác sĩ rằng anh thức dậy vào một buổi sáng và quyết định làm theo thói quen quen thuộc của mình, bao gồm đánh răng trước khi ăn sáng.

Chỉ có điều người đàn ông cảm thấy buồn ngủ hơn bình thường và trong lúc đánh răng, anh đã vô tình làm rơi chiếc bàn chải nhựa dài khoảng 15 cm và nó trượt xuống cổ họng.

Nhận ra sai lầm, anh ấy đã cố gắng với tay theo sau nó, nhưng tay cầm bằng nhựa trơn trượt khó nắm lấy khiến người đàn ông đã đẩy nó xuống sâu hơn.

Nhận ra việc mình đã nuốt phải bàn chải đánh răng bằng nhựa và cảm thấy khó chịu, người đàn ông ngay lập tức lái xe đến bệnh viện địa phương. Tại đây, anh ta được các bác sĩ tiến hành chụp X-quang và chuẩn bị phẫu thuật nội soi dạ dày khẩn cấp.

Do tay cầm bằng nhựa của bàn chải đánh răng trơn trượt nên để có thể cầm được ngay với ống soi dạ dày, các bác sĩ Khoa Tiêu hóa trước tiên phải lấy dị vật vào đúng vị trí, sau đó dùng các dụng cụ phẫu thuật để lấy đầu bàn chải và kéo nó ra ngoài.


Ảnh minh họa.

Wang Jianrong, trưởng khoa tiêu hóa tại Bệnh viện Nhân dân số 4 Taizhou, chia sẻ rằng bệnh nhân đã làm đúng khi tìm kiếm sự chăm sóc y tế, đồng thời nói thêm rằng việc chuyển sang các "phương pháp điều trị" truyền thống, như nuốt cơm hoặc giấm có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe, như làm hỏng thực quản.

Cá nhân tôi đã nghe nói về những người không đủ tỉnh táo vào buổi sáng, họ nhầm kem đánh răng với xà phòng lỏng và ngược lại, nhưng đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến một người do buồn ngủ mà đã nuốt bàn chải đánh răng của mình.

Một vài tháng trước, chúng tôi cũng đã chia sẻ một câu chuyện kỳ lạ về người đã nuốt chiếc tai nghe không dây của mình khi ngủ.

Theo đó, sau khi thức dậy trong ngôi nhà của mình ở Worcester, Massachusetts, Brad Gauthier nhận thấy một trong những chiếc AirPods của anh ấy mất tích.

Brad Gauthier được cho là vẫn thực hiện những hoạt động sinh hoạt hàng ngày bình thường, bỏ qua cảm giác khó chịu nhẹ ở ngực, nhưng khi anh ấy cố gắng uống một cốc nước, một điều kỳ lạ đã xảy ra.

Khi Brad Gauthier cố gắng uống nước, cổ họng của anh bị đầy lên, bắt đầu bị nghẹn. Anh ta có thể lấy nước ra bằng cách nghiêng người về phía trước và tiếp tục như không có chuyện gì xảy ra, thậm chí dọn sạch tuyết trên đường lái xe của mình sau một trận bão tuyết nghiêm trọng.

Anh nhờ vợ và con trai tiếp tục tìm kiếm chiếc tai nghe không dây đã bị mất tích nhưng không có kết quả.

Trong khi đó Brad Gauthier bắt đầu nghi ngờ về việc mình đã nuốt phải chiếc tai nghe không dây đó trong khi ngủ vì anh đặt nó ngay cạnh giường nhưng vợ và con trai anh đều bật cười vì ý tưởng bất ngờ đó. Tuy nhiên, càng suy nghĩ Brad Gauthier càng thấy nó trở nên hợp lý.

Nó giải thích cho cảm giác khó chịu đột ngột trong lồng ngực của Brad Gauthier và cách anh ấy bị sặc khi uống nước trước đó. Sau khi suy nghĩ trong khoảng 10 phút, Brad Gauthier quyết định đến bệnh viện để kiểm tra tình hình.

“Tất cả đều chùng xuống sau khi nhìn vào bức ảnh chụp X-quang. Kết quả vô cùng rõ nét cho thấy trong thực quản của tôi có chiếc tai nghe không dây. Thật may mắn, tôi đã đến bệnh viện để kiểm tra", Brad Gauthier nói.

Các bác sĩ đã cảnh báo Brad Gauthier rằng quá trình phẫu thuật này có nguy cơ khiến AirPod bị bung ra và sau đó xâm nhập vào dạ dày hoặc phổi của anh ta. May mắn thay, điều đó đã không xảy ra và Brad có thể về nhà nghỉ ngơi hồi sức sau khi làm phẫu thuật.

Brad Gauthier nói: "Tôi thực sự may mắn khi mọi thứ đã diễn ra suôn sẻ. Tôi đã nuốt phải tai nghe, nó mắc kẹt và thắt chặt đường thở của tôi, điều đó là một vấn đề nghiêm trọng".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm