rssheader

26/09/2021

Người đàn ông mắc Covid-19 cải trang thành vợ để đi máy bay

Tuệ An - 25/07/2021, 06:58 GMT+07 | Chuyện lạ
Người đàn ông mắc Covid-19 cải trang thành vợ trên chuyến bay trở về nhà. Người đàn ông mắc Covid-19 cải trang thành vợ trên chuyến bay trở về nhà.

Người đàn ông này đã đeo niqab (chiếc khăn che mặt được nhiều phụ nữ Hồi giáo sử dụng) và mang theo giấy tờ tùy thân giả và báo cáo PCR âm tính. Tuy nhiên, sự cải trang của anh ta không kéo dài được bao lâu.

Người đàn ông đã được xác định công khai chỉ bằng tên viết tắt "DW" đã tìm cách lọt qua một trạm kiểm soát an ninh tại sân bay quốc tế Halim Perdanausuma của Jakarta mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Nhưng khi đang bay trên chuyến bay của hãng Citilink về quê hương Ternate của anh ta thì một tiếp viên hàng không nhận thấy D.W đi vào nhà vệ sinh với tư cách là một phụ nữ và trở lại chỗ ngồi của mình trong trang phục một người đàn ông. 

Nữ tiếp viên đã thông báo cho nhà chức trách sân bay ở Ternate và anh này bị bắt giữ khi máy bay hạ cánh.

Việc cải trang nhằm giúp anh ta có thể bay mặc dù bản thân đã bị nhiễm Covid-19. Vì vợ mình có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 nên anh chàng này đã sử dụng ID và báo cáo PCR của cô ấy để lên máy bay tại Sân bay Halim Perdana Kusuma ở Jakarta.

"Anh ta mua vé máy bay mang tên vợ và mang theo chứng minh nhân dân, kết quả xét nghiệm PCR và thẻ tiêm chủng có tên vợ anh ta. Tất cả giấy tờ đều do vợ anh ta đứng tên", cảnh sát trưởng Aditya Laksimada cho biết.

Người đàn ông bị bắt sau khi chuyến bay hạ cánh xuống Ternate. Một nhân viên y tế tại chỗ đã làm xét nghiệm Covid-19 cho người đàn ông và kết quả xét nghiệm của anh này là dương tính.

Sau đó, sân bay ngay lập tức liên lạc với đội đặc nhiệm của thành phố để đưa anh ta lên xe cấp cứu chở về nhà ở Ternate để tự cách ly.

Trưởng nhóm điều hành lực lượng đặc nhiệm phòng chống Covid-19 của Ternate cho biết, người đàn ông sẽ được giám sát bởi các sĩ quan của lực lượng đặc nhiệm. Khi anh ta hoàn tất thời gian cách ly, cảnh sát địa phương tuyên bố họ có ý định truy tố người đàn ông này.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm