rssheader

25/11/2020

Người đàn ông đổi đời nhờ được công nhận “Lùn nhất thế giới”

11/09/2019, 07:52 GMT+07 | Chuyện lạ
Junrey Balawing - người đàn ông lùn nhất thế giới. Junrey Balawing - người đàn ông lùn nhất thế giới.

Junrey Balawing, 26 tuổi, hiện đang sống tại thành phố Dapitan, thuộc vùng Mindanao, phía Nam Philippines đã lập kỷ lục “Người đàn ông thấp nhất thế giới còn sống” vào năm 2011 với chiều cao vỏn vẹn 60 cm.

Ngay sau khi được công nhận kỷ lục, Junrey đã trở thành hiện tượng hiếm có của quốc gia này và luôn xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

Nhờ đó mà anh chàng đã được nhiều cơ quan, tổ chức săn đón, thậm chí họ sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để mời Junrey về làm việc. Sự nổi tiếng này không chỉ giúp Junrey cải thiện cuộc sống của mình, mà còn giúp bố mẹ anh có một công việc ổn định hơn tại thành phố Dapitan.

Được biết, Junrey đã nhận lời làm diễn viên cho một công viên giải trí địa phương sau khi nổi tiếng. Công việc của người lùn này là ghép đôi với một người đàn ông khổng lồ để tạo ra tiếng cười cho khán giả.

Người đàn ông đổi đời nhờ được công nhận “Lùn nhất thế giới” - 2
 

Junrey xuất thân trong một gia đình nghèo có 4 anh chị em, nhưng anh lại là người duy nhất mắc tình trạng này. Chàng trai nhỏ bé này đã bị ngừng phát triển xương từ năm 1 tuổi và phải vĩnh viễn sống trong hình hài của một đứa trẻ. Bên cạnh đó, Junrey cũng gặp phải vấn đề về khả năng truyền tải ngôn ngữ và không thể đứng vững được.

Reynaldo Bulawing, bố của Junrey chia sẻ rằng: "Mặc dù được chăm sóc như một đứa trẻ, nhưng Junrey có suy nghĩ của một người lớn. Nó thường tranh luận nếu không hiểu những gì người khác muốn nói. Dù Junrey có kích thước khiêm tốn, nhưng những đứa con của tôi vẫn luôn tôn trọng Junrey như một người anh trai thực thụ”.

Người đàn ông đổi đời nhờ được công nhận “Lùn nhất thế giới” - 3
 

Trước khi nổi tiếng, gia đình của Junrey rất nghèo. Bố anh là người duy nhất kiếm ra tiền. Tuy nhiên, thu nhập của ông ấy chỉ có 2 USD/ngày, một con số quá ít ỏi đối với gia đình có đến 6 thành viên.

Cuộc sống khó khăn đến nỗi có những lúc, họ phải ăn cơm với cá khô và rau qua ngày. Do đó, việc điều trị chứng bệnh kỳ lạ của Junrey là một điều quá xa vời đối với gia đình ông Reynaldo.

Người đàn ông đổi đời nhờ được công nhận “Lùn nhất thế giới” - 4
 

Giờ đây, người đàn ông này đã có một cuộc sống ổn định hơn với một ngôi nhà cạnh nơi làm việc. Ngoài ra, Junrey còn được chăm sóc và kiểm tra y tế thường xuyên tại bệnh viện.

Theo Dân trí
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm