Cậu bé được cảnh sát “truy lùng” vì…quá tốt bụng

Cảnh sát tại bang Missouri, Mỹ đang “truy lùng” danh tính của một nam thiếu niên, sau khi chứng kiến cậu thực hiện một hành động tốt đến không ngờ
Cậu bé bị cảnh sát "truy nã" vì hành động quá tốt bụng với một bà lão dưới trời mưa (Ảnh: Sở cảnh sát thành phố Independence).
Cậu bé bị cảnh sát "truy nã" vì hành động quá tốt bụng với một bà lão dưới trời mưa (Ảnh: Sở cảnh sát thành phố Independence).

Mới đây, sĩ quan cảnh sát John Holt từ Sở Cảnh sát thành phố Independence, bang Missouri đã đăng tải lên mạng xã hội mong muốn được tìm kiếm một thiếu niên mà ông tình cờ bắt gặp, để tưởng thưởng cho nghĩa cử hào hiệp của cậu.

Số là cách đây vài hôm, vào một ngày mưa bão, John đang ngồi trong xe để tránh mưa thì bất chợt trông thấy một thiếu niên trèo ra ngoài cửa sau ô tô của cậu, để chạy đến giúp đỡ một bà cụ đang trên đường đến chiếc xe của mình.

Cậu bé cởi chiếc áo khoác đang mặc trên người, choàng lên người bà cụ để tránh bị ướt mưa khi 2 bà cháu vẫn đang ở ngoài bãi đậu xe.

“Đứa trẻ da màu này đã rời khỏi ghế sau từ xe tải của mình khi trời vẫn mưa như trút nước, cởi áo khoác của cậu để che mưa cho một bà cụ da trắng khi đang trên đường tới con xe của bà. Cậu bé sau đó đã quay trở lại xe của mình, mà không nói một lời nào với mẹ và dì của cậu lúc này vẫn đang ở trên xe" - Ông John kể lại trong trên trang Facebook của sở cảnh sát Independence. Dòng trạng thái ngay sau đó đã nhanh chóng được lan truyền rộng rãi.

Viên cảnh sát còn cho biết sau đó đã đi đến xe của gia đình cậu bé và gặp mẹ cậu, người lái xe, để nói cho cô ấy biết những gì con trai cô vừa mới làm đối với bà cụ.

“Mẹ cậu bé không biết điều gì đã xảy ra, ban đầu cô ấy tưởng mình đã làm điều gì sai vì lúc đó tôi vẫn đang mặc cảnh phục", John diễn tả lại khoảnh khắc 2 người gặp nhau: “Tôi nói với mẹ cậu bé rằng cô ấy đã nuôi dạy con rất tốt, và tôi cầu chúc những điều tốt đẹp sẽ đến với cậu bé. Mắt cô ấy đỏ hoe khi biết con trai mình được một cảnh sát tuyên dương".

Sau buổi gặp mặt này, ông John mong muốn một ngày sẽ được gặp lại cậu thiếu niên nọ, để thưởng cho cậu một bữa ăn tối vì nghĩa cử cao đẹp vừa qua. Dù cơ hội này rất nhỏ nhoi, song ông tin rằng sức mạnh của mạng xã hội sẽ giúp 2 người sớm được gặp lại nhau.

“Cậu bé, nếu gặp tôi ở ngoài đường một lần nữa, hãy nhớ rằng viên cảnh sát này nợ cậu một bữa ăn tối. Nếu cậu muốn bất cứ điều gì, tôi sẽ sẵn lòng giúp đỡ", John viết trên Facebook.

Theo Dân Việt
Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.