rssheader

24/06/2021

Người đàn ông cố tình viết sai chính tả để... chữa Covid-19

Tuệ An - 13/05/2021, 11:31 GMT+07 | Chuyện lạ
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Các nhà khoa học trên toàn thế giới đã phải vật lộn để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 trong gần hai năm, nhưng một người chuyên viết tốc ký ở Ấn Độ đã tin rằng chúng ta có thể chữa khỏi đại dịch này chỉ với sự trợ giúp của chính tả.

Bởi ở Ấn Độ vẫn có nhiều người dân có niềm tin vô bờ bến vào sức mạnh của những lời cầu nguyện và mê tín. Đến nỗi họ tin chắc rằng họ đủ mạnh để đánh bại bất kỳ mối nguy hiểm nào đến với chúng ta, ngay cả loại virus SARS-CoV-2 nguy hiểm.

SV Annandd Rao, một người chuyên viết tốc ký và tin vào sức mạnh của thần số học đến nỗi đã tự thêm chữ N và D vào tên của mình đến từ Ananthapuram, ở bang Andrash Pradesh của Ấn Độ, tin rằng chỉ cần viết  sai từ “covid” và “corona” thì có thể chữa khỏi đại dịch này không chỉ ở khu vực quê hương của anh ấy, mà còn toàn bộ thế giới.

Rõ ràng những con chữ tương ứng với các chữ cái trong cách viết hiện tại của những từ này cộng lại sẽ khiến cả thế giới phải run sợ. Nhưng nếu chúng ta có thể thay đổi con chữ khủng khiếp đó thành một thứ gì đó có lợi, bằng cách chỉ cần thêm một số chữ cái, thì tất cả sẽ tốt…

Một cư dân mạng đã đăng bài quảng cáo trên mạng xã hội Twitter về cách SV Annandd Rao thay đổi cách viết "Corona" và "COVID-19" để loại bỏ dịch bệnh. Theo đó, người đàn ông đã cố tình viết sai chính tả thành "Caronaa" và "Covviyd-19".

"Nếu bạn sử dụng cách viết đã thay đổi là CARONAA và COVVIYD-19 bằng cách dán chúng ở cửa hoặc những nơi công cộng hoặc căng biểu ngữ, CARONAA sẽ không chỉ biến mất khỏi quận Ananthapuram mà còn biến mất khỏi toàn thế giới. Xin đảm bảo vì những dòng chữ này có chứa sức mạnh thần thánh của thần số học", bài quảng cáo cho biết.

Annandd chia sẻ với Times of India rằng: “Cái tên hiện tại 'Corona' trở thành cơn ác mộng, gây ra sự tàn phá không thể tưởng tượng được cho toàn bộ thế giới. Nếu chúng ta thay đổi chính tả, nó sẽ tạo ra một luồng khí dẫn đến sự biến mất hoàn toàn của virus. Những lợi ích tương tự có thể đạt được bằng cách thay đổi cách viết của Covid-19 thành 'Covviyd-19'.

Bức ảnh vui nhộn đã lan truyền trên mạng xã hội Twitter. Bài đăng cũng được nhiều cư dân mạng chia sẻ và đa phần cho biết rằng họ "không thể không cười". Một số cư dân mạng còn đề xuất thêm những ý tưởng thú vị khác.

Giải pháp của Annandd Rao có thể không hiệu quả như anh ta tuyên bố, nhưng nó đánh bại việc bán thuốc tẩy như một cách chữa bệnh Covid-19 cho những người tuyệt vọng và cả tin.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm