rssheader

18/06/2021

Người dân khốn khổ bị vẹt lông trắng "xâm chiếm" thị trấn

Tuệ An - 06/05/2021, 09:31 GMT+07 | Chuyện lạ
Loài vẹt trắng xâm chiếm thị trấn. Loài vẹt trắng xâm chiếm thị trấn.

Thị trấn nghỉ mát Nowra của New South Wales (Australia) gần đây đã bị xâm chiếm bởi hàng ngàn con vẹt trắng khiến nơi đây trông giống như bối cảnh của một bộ phim Alfred Hitchcock.

Những bức ảnh và video về những con vẹt trắng tụ tập trên đường phố Nowra đã được đăng tải trên mạng gần đây. Có thể nhìn thấy chúng đậu trên các cột đèn, tụ tập trên bãi cỏ, mái nhà của người dân, đào bới thùng rác của họ để tìm kiếm thức ăn, và tạo ra một tiếng ồn ào khó chịu.

Đó chắc chắn không phải là điều bạn thấy hàng ngày, mặc dù các phương tiện truyền thông trên khắp thế giới đã mô tả loài động vật có phần kỳ quái này, nhưng đối với người dân Nowra những sự kiện được ghi lại trên máy quay gần đây trên phố Jindalee Crescent đã trở nên khá phổ biến.

Một người phụ nữ Nowra nói với Sidney Morning Herald rằng: “Chúng được cho là loài gây hại, và chúng tàn phá rất nhiều cây cối. Tôi nhiều lần phải quét sạch lông của chúng rơi khắp mọi nơi".

Tiếng kêu ầm ĩ và phân chúng để lại khắp nơi cũng khiến con người cảm thấy khó chịu, nhưng chúng dường như không quan tâm lắm, và vì chúng là loài được bảo vệ nên người dân địa phương có khó thể đối phó với loài động vật này.

Vẹt lông trắng đã chiếm đóng Nowra trong một khoảng thời gian dài. Trên thực tế, các chuyên gia đã cảnh báo về việc này trong nhiều năm.

Những con chim này rất thông minh, chúng có trí tuệ giống như một đứa trẻ khoảng 2 tuổi vì vậy chúng nhanh chóng phát hiện và di chuyển đến sống ở vùng ấm cúng nhân tạo sẽ tốt hơn vùng hoang dã khô cằn ở New South Wales.

Từ trước những năm 1950, vẹt lông trắng xuất hiện ở một số khu vực thành thị và bây giờ chúng đã có mặt ở khắp mọi nơi.

"Chúng tôi đã tạo ra môi trường sống tốt hơn cho những con vẹt và chúng đã kéo đến như dự kiến", các học giả tại Đại học Nam Úc viết trong một báo cáo năm 2018, đồng thời cho biết thêm rằng quy hoạch đô thị là vấn đề lớn nhất. Những bãi cỏ rộng rãi của Nowra được bao quanh bởi những cây cao và nguồn nước dễ dàng tiếp cận là môi trường sống hoàn hảo cho vẹt trắng.

Nhiều người lo ngại vẹt lông trắng sẽ sớm trở thành mối phiền toái cho các trung tâm đô thị lớn như Melbourne và Adelaide. Tuy nhiên, chuyện này chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều so với việc thị trấn bị những con cáo khổng lồ xâm chiếm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm