rssheader

21/01/2021

Nghiện rượu suốt 10 năm, mũi dài ra như phù thủy

29/10/2019, 06:42 GMT+07 | Chuyện lạ
Mũi ông Trương bị phì đại. Ảnh: TVBS. Mũi ông Trương bị phì đại. Ảnh: TVBS.

Theo TVBS, một cụ ông 78 tuổi, họ Trương, ngụ tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, mắc chứng phì đại mũi kéo dài hơn 40 năm. Ông cho biết trước đây mũi chỉ đỏ phần sống nên không bận tâm. Tuy nhiên, 10 năm gần đây, hầu như ngày nào ông cũng uống rượu và thường trong tình trạng say xỉn.

Kể từ đó, mũi của người đàn ông này bắt đầu biến dạng. Bộ phận này bắt đầu phì đại và dài ra kèm theo tổ chức da sần lên màu tím đỏ. Bên cạnh đó, bệnh nhân có biểu hiện chán ăn, hen xuyễn, ho.

Sau khi đến bệnh viện ở địa phương thăm khám, bác sĩ cho biết ông Trương mắc chứng đỏ mặt do rượu. Ngoài ra, người đàn ông này từng phải nhập viện cấp cứu và thở qua lỗ mở khí quản nên bệnh tình ngày càng nặng.

Ông Trương đã được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ vùng da phì đại và tạo hình lại phần mũi. Hậu phẫu, người đàn ông này tiếp tục được điều trị để bảo toàn bộ phận này. 

Chứng đỏ mặt do rượu hay còn gọi Rosacea là một bệnh lý về da. Khi uống rượu, các vùng da mặt sẽ bị kích thích và đỏ lên xuất hiện các nốt đỏ, lâu dần các tế bào mỡ dưới da tích tụ lại hình thành những tổ chức phì đại sần sùi.

Vì vậy, để bệnh không tái phát và dẫn đến biến chứng nặng, ông Trương phải bỏ rượu hoàn toàn.

Theo Zing
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm