rssheader

16/01/2021

Lần đầu tiên xuất hiện điện thoại thông minh kháng khuẩn

Tuệ An - 02/12/2020, 12:49 GMT+07 | Chuyện lạ
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Điện thoại thông minh từ lâu đã được biết đến là nơi chứa đủ loại vi khuẩn và vi trùng, nhưng danh tiếng “bẩn thỉu” đó đang được làm sạch nhờ một công ty khởi nghiệp ở Anh khi họ tuyên bố tạo ra điện thoại thông minh kháng khuẩn đầu tiên trên thế giới.

CAT S42 xây dựng dưới thương hiệu Caterpillar là một trong những điện thoại thông minh bền và sạch nhất. Xếp hạng IP68 của nó có nghĩa là nó có khả năng bảo vệ toàn diện khỏi bụi và nước. Nhà sản xuất thực sự khuyến khích người dùng rửa và vệ sinh điện thoại của họ dưới vòi nước.

Nhưng, bắt đầu từ năm 2021, CAT S42 sẽ có thêm một lớp bảo vệ nhờ một công nghệ mới có tên “Công nghệ kháng khuẩn Biomaster”, được cho là ngăn chặn sự lây lan của vi trùng.

Được phát triển bởi Bullitt, một công ty có trụ sở tại Reading Anh, chiếc điện thoại kháng khuẩn đầu tiên trên thế giới sẽ sử dụng các ion bạc được gắn trong vật liệu vỏ của nó trong quá trình sản xuất để ngăn chặn sự lây lan và nhân lên của mầm bệnh.

Mặc dù công nghệ Biomaster không chủ động tiêu diệt vi khuẩn hoặc vi rút, Bullit tuyên bố rằng nó có thể giảm 80% số lượng vi khuẩn trên thiết bị cầm tay trong vòng 15 phút và 99,9% trong vòng 24 giờ.

Nhà sản xuất vẫn nhấn mạnh rằng, S42 nên được rửa sạch thường xuyên bằng xà phòng và nước, chất khử trùng hoặc thậm chí cả thuốc tẩy để đảm bảo nó luôn sạch sẽ.

Peter Cunningham, Phó Chủ tịch tại Bullitt Group cho biết: “Điều này rất quan trọng đối với những khách hàng của chúng tôi làm việc trong môi trường chăm sóc sức khỏe hoặc xã hội.

“Việc bổ sung tính năng bảo vệ sản phẩm chống vi khuẩn vào Cat S42 là một tính năng đầu tiên khác dành cho điện thoại Cat và sẽ giúp Cat S42 an toàn hơn cho người dùng - một tính năng quan trọng như vậy trong điều kiện dịch bệnh hiện nay”.

Tuy nhiên, CAT S42 đã có sẵn trong các cửa hàng, nhưng các biến thể với công nghệ kháng khuẩn Biomaster sẽ chỉ có sẵn vào đầu năm sau.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm