rssheader

04/12/2020

Gấu mẹ ôm chặt con mặc lửa thiêu đốt trong vụ cháy rừng kinh hoàng

10/09/2019, 17:30 GMT+07 | Chuyện lạ
Các đám cháy ở Australia đang vượt ngoài tầm kiểm soát và đe dọa đến tính mạng người dân và động vật. Các đám cháy ở Australia đang vượt ngoài tầm kiểm soát và đe dọa đến tính mạng người dân và động vật.

Con gấu túi đang bảo vệ cho đứa con của mình giữa đám cháy hoang tàn.

Con vật tội nghiệp đang ngồi trên một cái cây đổ và che chắn cho đứa con của nó. May mắn là chú gấu túi nhỏ không bị thương gì cả.

'Cảnh vật bị thiêu rụi hoàn toàn xung quanh chúng', Trung sĩ Peter Waugh nói.

Các con vật đã được đưa đến bệnh viện động vật hoang dã RSPCA Queensland.

Người dân trong khu vực đã cố gắng giải cứu càng nhiều động vật càng tốt và vận chuyển chúng ra khỏi khu vực nguy hiểm khi ngọn lửa rộng 10 km bắt đầu lan tới khu dân cư.

Cô Kelly Casey nói với ABC rằng, cô có thể đã cứu được một vài con ngựa.

'Chúng tôi nhận được cuộc điện thoại vào sáng sớm hôm đó rằng chúng tôi cần phải sơ tán một số con ngựa tại Binna Burra. Vì vậy chúng tôi đã xuất phát và cuối cùng giải cứu một vài con ngựa và đưa chúng đến đồng cỏ Canungra', cô nói.

Người phát ngôn của Sở cứu hỏa nông thôn Kaye Healing cho biết các đội cứu hỏa ở Canungra đã làm việc rất vất vả dù gió vẫn thỏi mạnh đến 50 km/h trên các đám cháy đó.

Lính cứu hỏa ở Úc đang phải chiến đấu với hơn 60 đám cháy lớn.

'Lính cứu hỏa rất mệt mỏi và cực kỳ căng thẳng', cô nói.

'Họ là thành viên của những cộng đồng này và họ đã chứng kiến những ngôi nhà bị thiêu rụi mà không thể làm gì được'.

Lính cứu hỏa hiện đang chiến đấu với ít nhất 69 đám cháy trên toàn tiểu bang với hàng ngàn km bị thiêu rụi cùng với nhiều ngôi nhà bị đốt thành tro.

Mười ngôi nhà ở vùng Sarabah, ngoại vi Gold Coast, đã bị sụp đổ hoàn toàn trong khi bảy ngôi nhà khác bị phá hủy tại Stanthorpe ở phía đông nam của bang.

'Đây là nhà của người dân, nơi họ nuôi dạy con cái, cháu chắt của họ', Thủ hiến bang Queensland Annastacia Palaszczuk nói với các phóng viên.

'Hiện tại, có một số gia đình đang trải qua một thời điểm thực sự khó khăn. Chúng tôi đang trong quá trình cố gắng tiếp cận những gia đình đó.

'Chúng tôi hiểu rằng tất cả họ đều an toàn, nhưng họ sẽ trải qua rất nhiều đau buồn vào lúc này và tôi hiểu rằng cộng đồng của chúng tôi sẽ gắn kết với nhau và chắc chắn họ sẽ vượt qua được'.

Cảnh tượng của những đám cháy giống như ngày tận thế.

Cảnh báo 'Di tản' được đưa ra gần Stanthorpe đã bị hạ cấp xuống 'Theo dõi và hành động'.

Những người dân gần khu vực đám cháy miêu tả cảnh vật như ngày tận thế. 'Nó giống như một quả bom nguyên tử vừa phát nổ'.

Theo Saostar.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm