Cô gái bị tòa án dọa phạt ngồi tù nếu cố gắng... tự sát

GD&TĐ - Một cô gái người Scotland mắc phải chứng bệnh lạ khiến cô đã cố gắng tìm đến cái chết 3 lần. Một vị thẩm phán tuyên bố sẽ bắt cô ngồi tù nếu tiếp tục cố gắng tìm đến cái chết.

Cô gái bị tòa án dọa phạt ngồi tù nếu cố gắng... tự sát

Kimberley Macfarlane, 23 tuổi, sống tại thành phố Dunfermline (Scotland) mắc phải hội chứng Fowler hiếm gặp khiến cô không thể đi tiểu tiện. Tỷ lệ mắc phải chứng bệnh này chỉ là 1/1 triệu phụ nữ. Bên cạnh đó Macfarlane còn là một cựu cầu thủ, người đã phải từ giã sân cỏ sau chấn thương gãy mũi.

Chứng bệnh hiếm gặp cùng việc phải từ bỏ môn thể thao yêu thích khiến Macfarlane gặp các vấn đề tâm lý và luôn phải chống chọi với cơn đau do căn bệnh của mình.

Kimberley Macfarlane sẽ bị tống vào tù nếu tiếp tục tìm cách để tự sát
Kimberley Macfarlane sẽ bị tống vào tù nếu tiếp tục tìm cách để tự sát

Chán nản với cuộc sống, Macfarlane đã 3 lần tìm đến cái chết bằng cách nhảy cầu, trong đó có một lần cô bị chấn thương nặng ở lưng nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. 2 lần gần đây nhất, vào 2 ngày 14 và 15/1 vừa qua, Macfarlane trèo lên một cây cầu với dự định nhảy xuống nhưng đã được cảnh sát ngăn chặn kịp thời.

Trước hành động của Macfarlane, một thẩm phán tòa án tại Scotland đã đưa ra phán quyết sẽ bắt Macfarlane bỏ tù nếu cô tiếp tục có ý định tự sát. Theo thẩm phán thì hành động nhảy cầu tự tử của Macfarlane ảnh hưởng đến trật tự công cộng và khuyến cáo cô nên từ bỏ ý định tìm đến cái chết. Đây có thể xem như một biện pháp với hy vọng Macfarlane sẽ từ bỏ ý định tự sát của mình.

Tuy nhiên theo Susannah Fraser, bác sĩ đang điều trị cho Macfarlane thì cô cần những liệu pháp chăm sóc về sức khỏe và tinh thần, thay vì một sự đe dọa từ pháp luật.

“Thật buồn cho Macfarlane khi cô mắc chứng bệnh hiếm gặp mà không phải ai cũng hiểu”, bác sĩ Fraser nói. “Hội chứng Fowler là một hội chứng gây đau đớn, khó chịu và dẫn đến trầm cảm nghiêm trọng cho người bệnh, khiến nhiều người có xu hướng tìm đến cái chết như một giải pháp. Sử dụng biện pháp răn đe bằng pháp luật để đe dọa người bệnh là một hành động khó có thể chấp nhận được”.

Theo dantri

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Đại úy Hồ Văn Hữu vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Khi tri thức thức tỉnh cuộc sống

GD&TĐ - Những lớp học xóa mù ở vùng biên do bộ đội biên phòng đứng lớp là minh chứng cho sức mạnh chuyển đổi xã hội từ giáo dục.

Những suất học bổng được hỗ trợ cho tỉnh Gia Lai nhằm động viên, khích lệ các em vươn lên trong học tập.

Học bổng hỗ trợ học sinh vùng lũ

GD&TĐ - Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” trao hàng trăm suất học bổng nhằm sẻ chia với học sinh vùng lũ.