rssheader

25/10/2020

Chuyến bay náo loạn vì bé trai 13 tuổi lên máy bay mà... không có vé

17/07/2019, 17:16 GMT+07 | Chuyện lạ
Chuyến bay náo loạn vì bé trai 13 tuổi lên máy bay mà... không có vé

Sự việc xảy ra hôm 14/7 khi phi hành đoàn trên chuyến bay khởi hành đi TP Los Angeles của hãng British Airways yêu cầu kiểm tra vé của hành khách 13 tuổi này.

Sau khi xác nhận cậu bé không mang theo giấy tờ thông hành chính xác, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn phải rời khỏi máy bay và quay lại khu vực an ninh để kiểm tra.

Hiện tại, vẫn chưa rõ bằng cách nào mà hành khách nhí này có thể lên máy bay mà không bị phát hiện.

Giới chức Anh điều tra vụ bé trai 13 tuổi "đi nhờ" máy bay

Một cậu bé 13 tuổi bị phát hiện lên chuyến bay đi TP Los Angeles của hãng British Airways mà không có vé. Ảnh: Fox News.

"Bé trai này thuộc dạng hành khách trẻ em đi một mình không có người lớn đi cùng. Cậu bé không phải quốc tịch Anh" - Sở cảnh sát TP London xác nhận vụ việc và cho rằng cậu bé đã quá cảnh ở sân bay Heathrow.

Người phát ngôn của sở cảnh sát cho biết thêm: "Cảnh sát sẽ chăm sóc cậu bé và tiếp tục liên lạc với cơ quan xuất nhập cảnh".

Hành khách Rachel Richardson đã tường thuật chi tiết về vụ việc trên Twitter: "Tôi đã phải chờ 6 giờ tại sân bay Heathrow nhưng bây giờ thì lại bị hoãn chuyến trên đường băng vì một cậu bé lên chuyến bay số BA269 nhưng không có vé".

"Tình hình hiện tại: Xuống máy bay. Nhiều cảnh sát với chó nghiệp vụ đang ở đây. Chúng tôi đang xếp hàng. Không biết để làm gì" – hành khách này cập nhật tình hình và cho biết đã quá thời gian khởi hành 2 tiếng 45 phút nhưng mọi người vẫn chưa được lên máy bay.

Giới chức Anh điều tra vụ bé trai 13 tuổi "đi nhờ" máy bay - 1

Tất cả hành khách và phi hành đoàn phải rời khỏi máy bay để quay lại kiểm tra an ninh. Ảnh: PA

Đại diện hãng hàng không British Airways thông báo: "Chúng tôi xin lỗi tất cả hành khách vì sự trì hoãn sau khi sự việc xảy ra trong suốt thời gian lên máy bay. Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra an ninh bổ sung ngay sau khi sự việc được phát hiện và chúng tôi đang hỗ trợ cung cấp thông tin cho cảnh sát".

Đại diện sân bay Heathrow cũng cho biết: "Có một hành khách không có vé trên máy bay nhưng không đặt ra mối đe dọa về an ninh. Chiếc máy bay bị nghi ngờ đã được kiểm tra và sẽ khởi hành.

Chúng tôi xin lỗi vì sự xáo trộn này và sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với chính quyền và đối tác hàng không để đảm bảo an toàn cho sân bay".

Theo Nld.com.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm