rssheader

24/01/2021

Bị cá mập tấn công bất ngờ, chàng trai nhanh trí làm 2 việc và thoát chết

24/11/2020, 14:30 GMT+07 | Chuyện lạ

Không biết tự bao giờ, cá mập đã được coi là 1 'tử thần' của biển cả, vì những ai đã đụng độ với chúng thì không dễ dàng gì có thể sống sót trở về.

Ảnh minh họa.

Thế nhưng, có 1 chàng trai 28 tuổi tên là Phil Mummert lại là 1 trong số ít những người làm được điều đó, và có cơ hội để kể lại trải nghiệm kinh hoàng cũng như cách thoát chết kỳ diệu của bản thân cho chúng ta.

Anh chàng Phil Mummert tới từ Australia đang lướt sóng ở Vịnh Bunker, cách thành phố Perth khoảng 240 km thì bất chợt đụng độ với 1 con cá mập trắng khổng lồ dài tới gần 5m. Con vật hung hăng ngoạm ngay 1 bên chân của Phil.

Mặc dù vô cùng kinh hãi và đau đớn từ vết thương do con cá mập gây ra, nhưng chàng trai trẻ quyết tâm không đầu hàng con quái vật và để phí một giây phút nào.

Không phải ai cũng may mắn như chàng trai 28 tuổi này. 

'Ngay khi nhận ra chuyện gì đang diễn ra, bản năng đầu tiên của tôi bảo tôi phải cho cái tấm ván vào miệng nó, vì tôi nhận ra nếu nó cắn cái đó thì nó sẽ không thể cắn được tôi', Phil nhớ lại.

Vậy là Phil đã nhanh chóng dùng chính tấm ván lướt sóng để tống vào miệng kẻ săn mồi, ngăn không cho nó tiếp tục cắn vào người anh. Chưa hết, anh còn lấy hết sức lực để đấm thật mạnh vào mặt con vật.

'Những người khác ở dưới nước đã bảo tôi đã đấm vào đầu và mũi con vật. Tôi nhớ con cá mập đã bơi vòng quanh tôi và tôi cố gắng nhìn nó chăm chăm, cố gắng xua đuổi nó đi chỗ khác. Tôi nhớ mình đã nhìn thấy kích thước cái vây của nó khi nó bơi quanh tôi.

Nó lớn lắm, ít nhất phải cao 1m. Nó vẫn loanh quanh ở cạnh tôi khi những người khác bơi đến chỗ tôi', Phil kể lại giây phút đối mặt với 'tử thần'.

Khi thấy bạn mình bị cá mập tấn công, 3 người bạn đi lướt sóng cùng Phil lúc đó đã nhanh chóng chạy đến trợ giúp cho anh, đưa anh lên 1 tấm ván dài và đẩy anh vào bờ. Sau đó, Phil đã được chuyển tới 1 bệnh viện gần đó, nơi anh được băng bó vết thương.

'Thật sự, tôi suýt thì chết, hoặc ít ra cũng phải mất 1 bên chân', Phil chia sẻ, thừa nhận mình là người quá may mắn.

Phil Mummert cùng bạn gái Mish. 

Được biết, ở Australia năm nay đã có 5 vụ cá mập tấn công mà trong đó nạn nhân đều không qua khỏi.

Tháng trước, một ông bố đã cứu con trai thoát khỏi hàm cá mập sau khi con vật tấn công cậu bé từ 1 chiếc thuyền đánh cá. Một thợ lặn địa phương cho biết những người chứng kiến vụ tấn công ở ngoài khơi Tasmania tin rằng thủ phạm có thể là 1 con cá mập trắng.

Cậu bé bị cắn vào 2 cánh tay, ngực và đầu ở vị trí cách bờ biển Tasmania khoảng 5km vào 1 buổi chiều thứ Sáu. Con cá mập đã bơi đi sau khi bị cha đứa bé chống trả quyết liệt.

Theo Gia đình & Xã hội
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm