rssheader

24/11/2020

Bí ẩn thi hài vị thánh tỏa hương suốt trăm năm

28/11/2019, 02:32 GMT+07 | Chuyện lạ
Thi thể một số vị thánh của Công giáo La Mã không những không phân hủy mà còn tỏa ra hương thơm dịu nhẹ. Thi thể một số vị thánh của Công giáo La Mã không những không phân hủy mà còn tỏa ra hương thơm dịu nhẹ.

Trong suốt hàng trăm năm qua, thi hài một số vị thánh của Công giáo La Mã được đặt trong các nhà thờ, nhà nguyện... ở Italy gây chú ý khi không có dấu hiệu bị phân hủy.

Những thi hài không bị mục rữa này không trải qua bất cứ quy trình ướp xác nào hay hóa chất nào để ngăn chặn quá trình phân hủy.

Một số người cho hay mùi hương tỏa ra từ thi thể bất hoại của các vị thánh giống như các loài hoa. Hiện tượng kỳ lạ này thu hút sự quan tâm của công chúng cũng như giới chuyên gia.

Liên quan đến sự việc này, đa số ý kiến nhận định rằng, những thi thể bất hoại của các vị thánh là một "phép màu".

Nguyên do là vì Giáo hội Công giáo tin rằng, cơ thể các vị thánh không phân hủy sau khi qua đời bởi đó là một phép màu mà Chúa ban cho họ.

Khi còn sống, những vị thánh này làm nhiều điều tốt, có sức ảnh hưởng lớn đến xã hội.

Vì vậy, sau khi qua đời, Chúa đã ban phép màu giúp thi hài của họ nguyên vẹn mãi với thời gian.

Đặc biệt, một số thi hài bất hoại của các vị Thánh còn tỏa ra hương thơm dịu nhẹ được cho là họ nhận được đặc ân lớn của Chúa.

Trong khi ấy, các nhà khoa học, chuyên gia vẫn chưa thể lý giải vì sao thi thể của nhiều vị thánh Công giáo La Mã không phân hủy.

Theo Kiến thức
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm