rssheader

13/06/2021

Bí ẩn hồ nước kỳ ảo “siêu thực”, cây mọc ngược dưới đáy

28/11/2019, 11:18 GMT+07 | Chuyện lạ
Hồ Kaindy được biết tới với màu sắc rực rỡ. Hồ Kaindy được biết tới với màu sắc rực rỡ.

Ẩn mình trong một khu vực có rừng ở dãy núi Tian Shan, hồ Kaindy của Kazakhstan luôn mời gọi những du khách tới thăm được đắm mình trong không gian siêu thực của thế giới dưới nước.

Hồ nước ngọt này được tạo ra bởi một trận động đất xảy ra vào năm 1911. Nơi này nổi tiếng là nơi trú ngụ của một loạt cây linh sam mọc ngược dưới lòng hồ, tạo thành một khu rừng dưới nước có một không hai. Chính vì vậy, nó thu hút những người lặn biển đến đây khám phá toàn bộ khu rừng chìm dưới làn nước trong vắt.

Cộng đồng mạng - Giải mã bí ẩn: Hồ nước kỳ ảo “siêu thực” hô biến cây mọc ngược dưới đáy

Loạt cây linh sam mọc ngược dưới lòng hồ.

Khi trận động đất xảy ra, nó đã tạo ra một con đập tự nhiên chứa đầy nước mưa trong những năm qua, khiến những cây bị hư hại trong trận động đất chìm trong nước, theo đại diện từ ban quản trị du lịch của Almat .

Trong khi những cây linh sam bị hóa đá trông giống như những chiếc chông nhô ra khỏi nước. Điều khiến cho cảnh tượng trở nên hấp dẫn hơn là những thân cây bên dưới làn nước trong vắt vẫn sinh sôi những tán lá, cành lá xum xuê. Nhiều loại rong rêu bám lấy thân tạo nên một hệ sinh thái dưới nước phong phú. Rất nhiều nhà thám hiểm, nhà khoa học đã lặn sâu dưới đáy hồ để chiêm ngưỡng và nghiên cứu hiện tượng đặc biệt này.

Nhiệt độ mát mẻ của mặt hồ trên núi được xem là một trong những lý do chính khiến loài cây này tiếp tục duy trì sức sống.

Hồ là một địa điểm phổ biến cho các thợ lặn muốn khám phá một ốc đảo dưới nước chứa đầy tàn dư rừng tươi tốt, trong khi nước núi trong vắt cho phép bạn nhìn vào sâu trong hồ, cảnh tượng trở nên ấn tượng hơn.

Hồ Kaindy còn được biết tới với màu sắc rực rỡ của mình, khi màu ngọc lam, khi lại chuyển sang màu xanh ngọc lục bảo, tùy theo ánh sáng và thời tiết. Hiện tượng này được lý giải là nhờ nhiều loại khoáng chất như vôi đã tích tụ dưới nước theo thời gian.

Cộng đồng mạng - Giải mã bí ẩn: Hồ nước kỳ ảo “siêu thực” hô biến cây mọc ngược dưới đáy (Hình 3).

Thời điểm lý tưởng nhất để tới với khu vực này là từ cuối mùa xuân tới đầu mùa thu, khi hệ động thực vật xung quanh hồ tươi tốt. Đặc biệt vào mùa thu, rừng cây lá kim chuyển sắc vàng, soi bóng xuống mặt nước xanh da trời, đẹp huyền ảo.

Theo Nguoiduatin.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm