rssheader

28/07/2021

Bí ẩn hình thù kỳ lạ của khu vườn bạch đàn nổi tiếng nhìn từ Google Earth

Tuệ An - 20/07/2021, 08:04 GMT+07 | Chuyện lạ

Vài năm trước, không có nhiều người biết đến khu vườn bạch đàn có hình đặc biệt ở Uruguay. Mãi cho đến khi hình ảnh của nó xuất hiện trên Google Earth, mọi người mới phát hiện ra tạo hình khác thường và quan tâm chú ý tới nó nhiều hơn.

Đối với một số người, khu vườn bạch đàn trông giống như một chiếc cốc với vương miện trên đầu, trong khi những người khác nhìn thấy một chiếc đèn chùm, nhưng điều mà mọi người có thể đồng ý là kích thước khổng lồ của nó. 

Các đồn điền có chiều dài khoảng 500 mét, rộng 235 m và các đường tạo nên phần trên và dưới của thiết kế rộng khoảng 13 mét. Nó lớn đến nỗi nhìn từ mặt đất, bạn không bao giờ có thể biết được nó có hình dạng kỳ dị như vậy.


Khu vườn bạch đàn có hình thù độc lạ nổi tiếng nhờ Google Earth.

Khu vườn có tên gọi là Florida Goblet hay El Candelabro nằm ở vùng nông thôn của Uruguay, cách thành phố Florida khoảng 12 km. Một trong những cách tốt nhất để kiểm tra khu vườn độc đáo này là sử dụng Google Earth, công cụ giúp nơi đây nổi tiếng nhiều người biết đến. 

Bạn cũng có thể nhìn thấy từ máy bay hoặc sử dụng máy bay không người lái để chụp ảnh lại nhưng phải bay ở độ cao lớn mới có thể chụp toàn cảnh. 

Vậy tại sao đồn điền bạch đàn ở Uruguay này lại có hình dạng như vậy?

Không có nhiều thông tin chi tiết lý giải điều này, nhưng theo một số tờ báo địa phương, hình ảnh do vườn bạch đàn tạo ra là thương hiệu của gia súc mà người chủ sở hữu mảnh đất xưa kia chăm sóc. 

Ở Uruguay, từ đầu thế kỷ 19, chủ sở hữu có thói quen đặt tên thương hiệu cho đàn gia súc và ban đầu, mỗi chủ trang trại đều thiết kế hình ảnh riêng của họ.

Ngày nay, Bộ luật Nông thôn buộc chủ sở hữu gia súc phải đi đăng ký nhãn hiệu và dấu hiệu để chứng minh quyền sở hữu đối với động vật của họ.

Người ta ước tính rằng, đồn điền bạch đàn đã được trồng cách đây hơn 50 năm, nhưng hình dạng của nó vẫn là một bí ẩn đối với thế giới cho đến những năm 2000. Ước tính có khoảng 24.000 cây bạch đàn tạo ra hình dạng kỳ lạ này. 

Khu vườn bạch đàn kết thành hình thù độc lạ nổi tiếng nhờ Google Earth chỉ là một trong những đồn điền cây khác thường mà chúng tôi giới thiệu.

Để biết thêm những điều kỳ lạ như vậy, bạn có thể tìm hiểu về những vòng tròn cây trong rừng tuyết tùng ở Nhật Bản hay hình mặt cười khổng lồ xuất hiện trên sườn đồi được tạo thành từ cây xanh hoặc khu rừng hình trái tim gần thác Kaipara ở New Zealand được tạo thành từ những cây rụng lá chuyển sang màu nâu đỏ vào mùa thu, tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp trên nền màu xanh và hơi ngả vàng của lá cây để thấy được sự phong phú của thiên nhiên.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm