rssheader

30/11/2020

Bạn có dám thử đi qua cây cầu kính phá kỷ lục ở Trung Quốc này?

22/09/2020, 09:43 GMT+07 | Chuyện lạ
Bạn có dám thử đi qua cây cầu kính phá kỷ lục ở Trung Quốc này?

Cây cầu kính dài nhất thế giới đã mở cửa ở Trung Quốc vào đầu tháng 9 này.

Cây cầu dài 526 mét bắc qua sông Lệ Giang ở khu thắng cảnh Tam Hiệp Hoàng Xuyên, miền nam Trung Quốc. Cây cầu cách mặt sông khoảng 182 mét, được thiết kế bởi Viện Nghiên cứu & Thiết kế Kiến trúc của Đại học Chiết Giang.

Có một khu vực rộng khoảng 8,5 mét cho du khách dừng lại để chụp ảnh khi họ băng qua lối đi bằng kính đáng sợ.

Đáy kính được cấu tạo bởi ba lớp kính cường lực, dày khoảng 4,5 cm. Khách du lịch sẽ có cảm giác như đang đi bộ trên dòng sông đang chảy.

Cây cầu kính phá kỷ lục ở Trung Quốc không dành cho những người yếu tim, bạn có dám thử?

Theo Dezeen, cây cầu có thể chứa tới 500 du khách cùng một lúc. Các lan can của cây cầu được làm bằng thép không gỉ và các tháp cầu và dây cáp chính có màu đỏ nổi bật trên nền cây xanh.

Cây cầu được hoàn thành vào đầu năm nay và chính thức được đạt Kỷ lục Guinness Thế giới, được công nhận là cây cầu có đáy bằng kính dài nhất thế giới vào đầu mùa hè năm nay. Nhưng nó có thể không giữ được danh hiệu lâu.

Cây cầu kính phá kỷ lục ở Trung Quốc không dành cho những người yếu tim, bạn có dám thử?

Theo BBC, có hơn 2.300 cây cầu kính ở Trung Quốc và các dự án mới đang liên tục giành giật các danh hiệu lớn nhất, dài nhất và đáng sợ nhất. 

Vào năm 2016, cầu kính Zhangjiajie Grand Canyon đã trở thành cây cầu kính dài nhất thế giới với độ cao 429 mét. Năm 2017, cây cầu treo Hongyagu đã giành danh hiệu cầu kính dài nhất và đáng sợ nhất. 

Theo emdep.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm