rssheader

05/08/2021

Bài tập kỳ lạ: Treo cổ để điều trị đau lưng

Tuệ An - 03/06/2021, 07:24 GMT+07 | Chuyện lạ

Treo cổ được coi là nguy hiểm, một số người thậm chí còn xem đó là cách để kết thúc một đời người. Nhưng những người hưu trí ở Trung Quốc đang ngày càng coi nó như một hình thức tập thể dục để chữa trị cơn đau lưng của mình.

Và xu hướng tập thể dục kỳ lạ này đã trở nên rất phổ biến đối với những người đam mê thể dục cao tuổi ở tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc trong vài năm qua.

 
Bài tập treo cổ để điều trị đau lưng.

Theo một số hình ảnh cho thấy, những người hưu trí đã treo cổ trên một chiếc dây nịt đặc biệt và treo lơ lửng trong không trung hoặc đung đưa cơ thể của họ qua lại theo hình tròn.

Họ gắn những chiếc dây treo cổ đặc biệt này vào cây cối trong công viên hoặc vào các thanh kim loại tại các địa điểm tập thể dục ngoài trời. Họ cho rằng các bài tập bất thường này có tác dụng kỳ diệu đối với các vấn đề về lưng.

“Cách này đã chữa lành các vấn đề về cột sống của tôi. Tôi không phải uống thuốc nữa”, một phụ nữ lớn tuổi thường xuyên treo cổ tập thể dục mỗi ngày ít nhất 30 phút nói với Pear Video “Tôi thậm chí có thể chợp mắt trên đó. Thật là thoải mái”.

Xích đu cổ được sử dụng cho các bài tập kỳ lạ được phát minh bởi Sun Rongchun, gốc Thẩm Dương, người bắt đầu sử dụng xích đu vào khoảng năm 2017 như một cách để giảm đau cổ.

Ông ấy rất vui với kết quả và bắt đầu giới thiệu chúng cho những người khác, vì vậy bạn có thể nói rằng người đàn ông tên Sun Rongchun đã bắt đầu xu hướng tập thể dục gây tranh cãi này.

Treo cổ được cho là giúp kéo giãn đốt sống cổ và cổ, giảm áp lực lên dây thần kinh, nhưng các chuyên gia cảnh báo rằng những tuyên bố này chưa được khoa học chứng minh và bài tập có thể gây chấn thương cột sống nghiêm trọng, thậm chí là tê liệt.

Cổ của con người chỉ có thể chịu được trọng lượng 25 kg một cách an toàn, vì vậy để nó nâng đỡ gấp nhiều lần trọng lượng đó trong thời gian dài, đồng thời di chuyển cơ thể theo các hướng khác nhau không phải là bài tập an toàn nhất trên thế giới.

Ngoài bài tập thể dục khác thường này, trên thế giới còn có những bài tập rất đặc biệt khác mà đôi khi chỉ cần nghe qua tên gọi của nó thôi cũng khiến bạn phải tò mò. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm