Chuyên gia chung tay nghiên cứu các vấn đề về khoa học kỹ thuật

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 22/7, Trường ĐH Trà Vinh tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế 'Các vấn đề nghiên cứu về khoa học kỹ thuật - RET 2023'.
Quang cảnh hội thảo.
Quang cảnh hội thảo.

Hội thảo với các chủ đề trong lĩnh vực công nghệ thông tin; cơ khí, động lực; điều khiển và tự động hóa; xây dựng; cơ điện tử, quang điện tử; ứng dụng AI và sở hữu trí tuệ.

Hội thảo tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến trên nền tảng ZOOM, thu hút sự tham dự của hơn 100 đại biểu là các nhà khoa học, học giả, chuyên gia, kỹ sư, giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học tại các trường đại học trong nước và quốc tế.

PGS.TS Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh phát biểu tại Hội thảo. ảnh 1

PGS.TS Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh phát biểu tại Hội thảo.

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh cho biết: Hội thảo là diễn đàn trao đổi, chia sẻ các kết quả và kinh nghiệm nghiên cứu với các kỹ sư, các chuyên gia, nhà khoa học, các học giả trong nước và quốc tế về các lĩnh vực khoa học kỹ thuật.

Theo Ban tổ chức, có 35 bài báo chất lượng báo cáo tại hội thảo từ 44 bài báo gửi về ban tổ chức. Có 3 chuyên đề khách mời được báo cáo bởi các chuyên gia, giảng viên uy tín.

Trong đó có chuyên đề "Wind speed estimation and prediction for control, operation, and planning of wind power plants" của PGS.TS Đỗ Đức Tồn, Trường ĐH Tổng hợp Nazarbayev (Cộng hòa Kazakhsta); chuyên đề "AI in manufacturing" của ông Võ Duy Nhất, Công ty TNHH Mitsubishi Electric Việt Nam và chuyên đề "Refining Programming Education: Integrating Essential Software Engineering Practices" của TS Nguyễn Bảo An, Trường ĐH Trà Vinh.

Đại biểu trình bày tham luận tại hội thảo. ảnh 2

Đại biểu trình bày tham luận tại hội thảo.

Tiến sĩ Võ Phước Hưng, Trưởng khoa Kỹ thuật và Công nghệ cho biết: Hội thảo RET 2023 là hoạt động được tổ chức thường niên, gắn kết các nhà khoa học trong nước và quốc tế. Đồng thời cũng là nơi công bố những kết quả nghiên cứu ứng dụng của các giảng viên, học viên, sinh viên các trường cao đẳng, đại học.

Các bài báo đáp ứng yêu cầu của hội thảo được xuất bản trên kỷ yếu hội thảo có chỉ số ISBN. Đặc biệt, các bài xuất sắc được đề xuất đăng trên Tạp chí khoa học ĐH Trà Vinh và Tạp chí An toàn thông tin.

Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...