Chuyển đổi số trong giáo dục là cần thiết và cấp thiết

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 28/7, tại Hà Nội, nhà cung cấp phần mềm bán hàng và Marketing Bizfly ra mắt trọn bộ Giải pháp thúc đẩy truyền thông và bứt phá tuyển sinh cho ngành giáo dục SMART EDU 5.0.
Ông Nguyễn Anh Đoàn, Giám đốc Kinh doanh Bizfly VCCorp, phát biểu tại sự kiện.
Ông Nguyễn Anh Đoàn, Giám đốc Kinh doanh Bizfly VCCorp, phát biểu tại sự kiện.

Bộ giải pháp nhằm mục tiêu gợi ý cho các đơn vị giáo dục một lối đi nhằm tháo gỡ khó khăn trong công tác truyền thông và thu hút tuyển sinh trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Anh Đoàn, Giám đốc Kinh doanh Bizfly VCCorp, nhấn mạnh tầm quan trọng của chuyển đổi số trong thời kỳ hậu Covid-19. Không nằm ngoài xu hướng đó, chuyển đổi số là cần thiết đối với ngành giáo dục nói chung và các đơn vị giáo dục ngoài công lập.

“Sau đại dịch Covid-19, sự cấp thiết của chuyển đổi số giáo dục càng thể hiện rõ. Đó là sự thay đổi sống còn, đặc biệt là của các đơn vị giáo dục ngoài công lập”, ông Anh Đoàn nhấn mạnh.

Thực tế rất nhiều đơn vị giáo dục đã nhanh chóng cập nhật xu thế, tận dụng lợi thế của chuyển đổi số để mang lại giá trị về thương hiệu, giá trị về truyền thông, để đến gần hơn với khách hàng, từ đó thực hiện công tác tuyển sinh hiệu quả.

Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đủ sự nhanh nhạy và nhân sự có thế mạnh về công nghệ để đón đầu xu thế, dù hiểu rõ tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với sự phát triển của mình. Những đơn vị này sẽ bị yếu thế trong thời đại công nghệ đang lên ngôi như hiện nay và cần lối đi để phát triển trong thời kỳ cạnh tranh khốc liệt.

Chuyển đổi số trong giáo dục là cần thiết và cấp thiết ảnh 1
Sự kiện ra mắt trọn bộ giải pháp thúc đẩy truyền thông và bứt phá tuyển sinh cho ngành giáo dục SMART EDU 5.0.

Ông Nguyễn Hữu Dũng, Giám đốc Web Solutions, Bizfly VCCorp, nhận định dù đóng vai trò quan trọng, website chưa thực sự được các đơn vị giáo dục quan tâm. Thực trạng chung của hầu hết các website là giao diện chưa hiện đại, không bắt mắt và chưa hỗ trợ hiển thị đa nền tảng.

Thông tin truyền tải một chiều, thiếu tính tương tác, thông tin tuyển sinh còn đơn giản, tỷ lệ tuyển sinh trên website thấp. Website hoạt động kém hiệu quả, chưa tối ưu; thiếu tính năng bổ trợ cho việc học tập trực tuyến; khó khăn trong việc tích hợp mở rộng tính năng.

Để giải quyết các vấn đề nêu trên, ông Dũng đưa ra giải pháp xây dựng website giáo dục chuyên nghiệp, hiệu quả cần nhiều ưu điểm như giao diện đẹp, hiện đại, đẳng cấp; tập trung vào trải nghiệm người dùng (UX); hỗ trợ tuyển sinh hiệu quả; là kênh giao tiếp tiện lợi giữa phụ huynh/học sinh với đơn vị giáo dục; hỗ trợ học trực tuyến, xem giáo trình Online; đa dạng chức năng thư viện, đề thi ôn tập, học liệu; hạ tầng ổn định, mạnh mẽ...

“Trọn bộ giải pháp thúc đẩy truyền thông và bứt phá tuyển sinh cho ngành giáo dục SMART EDU 5.0” giúp các đơn vị giáo dục ở Hà Nội có cái nhìn đúng và đầy đủ hơn về vai trò của chuyển đổi số, giúp họ lựa chọn giải pháp về truyền thông, tuyển sinh và quản lý doanh nghiệp phù hợp nhất; từ đó, đưa đơn vị của mình tăng trưởng trong thời kỳ cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

Bizfly, đơn vị trực thuộc Công ty Cổ phần VCCorp, là nhà cung cấp trọn bộ giải pháp Marketing và Bán hàng đầu tiên tại Việt Nam, nhằm giúp các doanh nghiệp tăng doanh thu trên mỗi khách hàng, tiết kiệm chi phí vận hành, mở rộng quy mô kinh doanh một cách tự động mà không bị phụ thuộc nhiều về nhân lực và nguồn lực.

Đồ dùng học tập tăng giá trước thềm năm học mới.

Mỹ: Trường học khai giảng giữa lạm phát

GD&TĐ -Chi tiêu cho đồ dùng học tập trong các trường học Mỹ đã tăng 40% trước thềm năm học 2022 – 2023 do lạm phát khiến giá cả leo thang, theo Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia Mỹ. Không chỉ phụ huynh, giáo viên các trường học cũng chật vật chuẩn bị trang thiết bị học tập cho năm học mới.
Hàng ngàn chiếc mặt nạ giấy bồi làng Ông Hảo đang được gấp rút hoàn thiện để phục vụ đúng dịp Tết Trung thu.

Trung thu xưa với mặt nạ giấy bồi làng Ông Hảo

GD&TĐ - Để kịp phục vụ người dân trong dịp Trung Thu sắp tới, người dân tại thôn Ông Hảo (xã Liêu Xá, Yên Mỹ, Hưng Yên), chuyên làm đồ chơi trung thu đang dồn hết thời gian để tạo ra những sản phẩm cuối cùng.
Hình thức cho vay tín dụng đen ngày càng tinh vi. Ảnh minh hoạ

Nạn tín dụng đen 'bao vây' người thu nhập thấp

GD&TĐ - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có công văn đề nghị tổ chức công đoàn các cấp tăng cường tuyên truyền, phòng ngừa, ngăn chặn nạn “tín dụng đen” trong công nhân lao động.
Ảnh minh họa

Ninh Bình: Yêu cầu khai giảng tránh hình thức

GD&TĐ - Phòng GD&ĐT thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) đã thông qua kế hoạch tổ chức khai giảng năm học 2022- 2023 với những yêu đảm bảo buổi lễ ngắn gọn, phù hợp với lứa tuổi học sinh, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh; tránh hình thức, tạo không khí vui tươi, phấn khởi…
Hiện trạng đường dây, trụ điện khu vực khối phố Câu Hà xuống cấp nghiêm trọng, nguy cơ xảy ra tai nạn điện rất cao.

Gỡ khó cho Dự án Làng đại học Đà Nẵng

GD&TĐ - Quảng Nam đề xuất nếu đến năm 2025 không thể bố trí vốn để bồi thường, giải phóng toàn bộ 160ha thì xin được điều chỉnh quy hoạch để tập trung thực hiện trên phần diện tích 50ha.