Chuyến bay đầu tiên từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội sau khi khôi phục bay nội địa

GD&TĐ - Sau nhiều nỗ lực chuẩn bị của các cơ quan ban ngành, chuyến bay thương mại đầu tiên đã cất cánh từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội với gần 120 khách lúc 17h00 chiều 11/10.
Những hành khách đầu tiên trên chuyến bay từ Tp Hồ Chí Minh đi Hà Nội.
Những hành khách đầu tiên trên chuyến bay từ Tp Hồ Chí Minh đi Hà Nội.

Chuyến bay này được khai thác bằng máy bay thân rộng Boeing 787. Hành khách trên chuyến bay đều có xác nhận địa điểm cách ly ở Hà Nội trước khi khởi hành. Đồng thời, hành khách tuân thủ chặt chẽ các điều kiện về xét nghiệm âm tính, tiêm chủng vaccine Covid-19, khai báo y tế và thực hiện thông điệp 5K.

Đây là chuyến bay được trông đợi của rất nhiều hành khách, khi đường bay từ T Hồ Chí Minh đi Hà Nội đã bị “đóng băng” suốt nhiều tháng qua.

Chuyến bay đầu tiên từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội sau khi khôi phục bay nội địa ảnh 1
Trong ngày 11/10, Vietnam Airlines thực hiện tổng cộng 6 chuyến bay thương mại, gồm 2 chuyến giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.
Chuyến bay đầu tiên từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội sau khi khôi phục bay nội địa ảnh 2
2 chuyến giữa Tp HCM và Vinh, 02 chuyến giữa TP Hồ Chí Minh và Thanh Hóa. Các chuyến từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh, từ Tp HCM đi Vinh, Thanh Hóa cũng gần như kín chỗ.
Chuyến bay đầu tiên từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội sau khi khôi phục bay nội địa ảnh 3
Các chuyến ngược lại từ Vinh, Thanh Hóa về TP Hồ Chí Minh có tỷ lệ lấp đầy chưa cao nhưng được kỳ vọng sẽ tăng lên trong những ngày tới sau khi lịch bay ổn định.

Trước đó, để chuẩn bị nối lại bay nội địa, hãng hàng không Quốc gia đã chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, từ kỹ thuật, khai thác đến thương mại, dịch vụ. Đội tàu bay được kiểm tra, bảo dưỡng toàn diện, sẵn sàng huy động từ 70-80 tàu bay khai thác trong những ngày tới. Lực lượng phi công, tiếp viên được hãng bố trí đào tạo, bay luân phiên giúp đảm bảo năng định và nhanh chóng trở lại nhiệm vụ. Các dịch vụ được cung ứng theo hướng tinh gọn, đáp ứng yêu cầu phòng dịch trong khi phục vụ tốt nhu cầu của khách hàng.

Chuyến bay đầu tiên từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội sau khi khôi phục bay nội địa ảnh 4
Chuyến bay đầu tiên từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội sau khi khôi phục bay nội địa ảnh 5
Hiện nay, Vietnam Airlines đã khôi phục các đường bay thương mại hai chiều.
Chuyến bay đầu tiên từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội sau khi khôi phục bay nội địa ảnh 6
Giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng; giữa TP Hồ Chí Minh,và Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Quy Nhơn, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Đồng Hới, Nha Trang, Tuy Hòa, Phú Quốc; giữa Tp HCM - Rạch Giá, Cà Mau (các chặng TP Hồ Chí Minh, - Rạch Giá, Cà Mau do VASCO, hãng thành viên của Vietnam Airlines Group, khai thác).