Chuối, cà chua... giúp nam giới sớm có con

Ngoài thói quen sinh hoạt thì chế độ ăn uống lành mạnh cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng khả năng sinh sản cho nam giới.
Chuối, cà chua... giúp nam giới sớm có con
Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bởi vậy, muốn sớm có con, nam giới nên bổ sung thêm những loại thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn uống mỗi ngày, theo Healthmeup:

Chuối

Chuối là một loại siêu thực phẩm cho khả năng tình dục, vì chúng rất giàu vitamin A, C, B1 và, cũng như magie và protein. Các chất dinh dưỡng này đều giúp cải thiện và kích thích việc sản xuất tinh trùng.

Chuối cũng là giàu vitamin B và bromelain giúp điều tiết hormone tình dục mạnh mẽ, nâng cao khả năng tình dục.

Cà chua

Nhiều nam giới có khả năng vô sinh do có nồng độ thấp của lycopene. Lycopene carotenoid tăng số lượng và khả năng vận động của tinh trùng, và cà chua là một nguồn phong phú của chất chống ô xy hóa này.

Tiêu thụ các loại thực phẩm giàu chất lycopene cũng giúp tinh trùng khỏe mạnh, vì vậy hãy thêm chúng vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Bên cạnh cà chua, dưa hấu , bưởi đào, nước ép cà chua, nước sốt cà chua và nước sốt cà chua cũng là nguồn cung cấp lycopene dồi dào.

Tỏi

Tỏi có chứa hàm lượng lớn vitamin B6 và selenium giúp tăng ham muốn tình dục. Vitamin B6 giúp củng cố miễn dịch và điều tiết hormone, trong khi selen là một chất chống ôxy hóa có thể ngăn chặn tinh trùng bị tổn hại và tăng cường tình dục.

Tỏi còn là một nguồn tuyệt vời của chất allicin, giúp tăng lưu lượng máu đến cơ quan sinh dục và “cậu bé” cương cứng hoàn hảo.

Hạt điều

Hạt điều rất giàu kẽm, đó là một khoáng chất thiết yếu là cần thiết cho một cơ thể mạnh mẽ cũng như thúc đẩy khả năng sinh sản ở cả nam giới và phụ nữ.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngay cả một sự thiếu hụt nhỏ nguyên tố kẽm cũng có thể ảnh hưởng đến nồng độ testosterone và làm giảm lượng tinh trùng.

Hạt điều giúp tăng nồng độ testosterone. Do đó, thêm hạt điều vào chế độ ăn uống hàng ngày là rất có lợi.

Hạt điều giàu kẽm giúp tăng khả năng sinh sản

Hạt điều giàu kẽm giúp tăng khả năng sinh sản.

Lựu

Nước ép quả lựu giúp tăng số lượng và sức mạnh của tinh trùng. Nó cũng làm giảm nồng độ malondialdehyde - một gốc tự do có hại trong máu, ảnh hưởng xấu đến khả năng sản xuất tinh trùng và gây rối loạn chức năng cương dương.

Uống nước ép quả lựu có nhiều lợi ích sức khỏe - giúp giảm tình trạng tinh trùng bất thường, kiểm soát các rối loạn chức năng cương cứng và tăng cường khả năng vận động cũng như nồng độ tinh trùng.

Hạt bí ngô

Hạt bí ngô có hàm lượng kẽm cao và được coi là một trong những khoáng chất quan trọng nhất khi nói đến việc tăng lượng tinh trùng và hàm lượng testosterone.

Hạt bí ngô cũng chứa hàm lượng lớn các axit béo omega-3, giúp tăng cường lưu lượng máu đến cơ quan sinh dục, qua đó thúc đẩy ham muốn.

Nam giới nên ăn ít nhất một thực phẩm giàu kẽm mỗi ngày để giúp đối tác của mình có thai.

Theo TPO
Xem lịch âm ngày mai 31/3

Xem lịch âm ngày mai 31/3

GD&TĐ - Lịch âm 31/3 – Xem lịch vạn niên ngày 31/3/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Sáu ngày 31 tháng 3 năm 2023 nhanh nhất và chính xác nhất.