Chung tay tìm giải pháp xây dựng văn hóa học đường

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Trường ĐH Trà Vinh vừa tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Xây dựng văn hóa học đường - Thực trạng và giải pháp”.

Đại biểu tham dự Hội thảo.
Đại biểu tham dự Hội thảo.

Hội thảo thu hút đông đảo chuyên gia, nhà nghiên cứu tham dự. TS Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh chủ trì hội thảo.

Hội thảo có sự tham dự các chuyên gia, nhà nghiên cứu trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục; phân ban Ni giới Trung ương; Học viện Phật giáo Việt Nam tại TPHCM; Trung tâm Tôn giáo và Đạo đức Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TPHCM).

Phía Trường ĐH Trà Vinh có sự tham dự của PGS.TS Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức Hội thảo; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc trường và học sinh, sinh viên.

Quang cảnh Hội thảo.

Quang cảnh Hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, PGS.TS Diệp Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức Hội thảo cho biết: Hội thảo tạo diễn đàn khoa học để đánh giá, tổng hợp các kết quả nghiên cứu thực tiễn và đề xuất các giải pháp xây dựng văn hóa học đường trong bối cảnh giáo dục hiện nay. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, kiến tạo một nền văn hóa học đường tiên tiến, hài hòa với bản sắc văn hóa dân tộc và xu thế phát triển của thời đại.

Hội thảo tiếp nhận gần 200 bài tham luận; trong đó có 58 tham luận tiêu biểu được chọn đăng kỷ yếu và 5 tham luận được chuyên gia trình bày trực tiếp tại hội thảo; nội dung đa dạng với nhiều chủ đề và góc nhìn khác nhau với 3 phần: Hệ thống lý luận xây dựng văn hóa học đường; Thực trạng và giải pháp xây dựng văn hóa học đường; Mô hình và các nghiên cứu trường hợp xây dựng văn hóa học đường.

Đại biểu phát biểu tại Hội thảo.

Đại biểu phát biểu tại Hội thảo.

Tham dự hội thảo, đại biểu, chuyên gia, nhà nghiên cứu trao đổi thẳng thắn, làm sáng tỏ những vấn đề lý luận và thực tiễn trong xây dựng văn hóa học đường trong bối cảnh giáo dục hội nhập quốc tế, giúp các cơ sở giáo dục và đào tạo có thêm nguồn dữ liệu định hướng nâng cao chất lượng công tác giáo dục, nghiên cứu khoa học, giảng dạy và học tập.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Cơ hội tốt, rủi ro nhiều

GD&TĐ - Chuyện tranh luận trực tiếp giữa các ứng cử viên Tổng thống Mỹ năm nay đặc biệt và độc đáo khi khác biệt rất cơ bản so với thông lệ lâu nay ở nước Mỹ.
Du thuyền thu hút người Anh

Vì sao du thuyền thu hút người Anh?

GD&TĐ - Du thuyền là một trải nghiệm tuyệt vời trong kỳ nghỉ bởi một lý do hấp dẫn là không phải đi qua an ninh sân bay và xếp hàng dài vô tận để lên máy bay.