Chưa về làm dâu nhưng tôi đã phát hoảng vì mẹ chồng cuồng tín

Bất cứ một việc gì trong nhà hơi quan trọng là mẹ anh ấy đều coi bói, thầy nói gì mẹ anh cũng nghe và làm theo.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Mình năm nay 28 tuổi, cái tuổi đủ để lập gia đình và xây dựng cuộc sống hanh phúc. Mình và anh ấy yêu nhau 6 năm. Mình học và làm việc tại Sài Gòn còn anh ấy làm việc ở quê. Lễ hỏi diễn ra vào tháng 10 năm ngoái. Hơn một năm nay mình chuyển về quê làm việc và chúng mình sẽ cưới nhau vào tháng 6 này. Hai đứa đang chuẩn bị cho lễ cưới thì mọi chuyện xảy ra không như ý muốn thế là hoãn cưới.

Chuyện là còn hơn ba tháng nữa là chúng mình sẽ kết hôn thì bà cố của bên anh ấy mất (mình xin nói thêm là gia đình anh ấy sống rất phong kiến, bà cố là người lớn tuổi nhất trong dòng tộc nên đám của bà rất lớn, con cháu ở đâu cũng phải về chịu tang). Mẹ anh ấy đi coi thầy và nói phải hoãn cưới vì không tốt mà nếu có cưới thì không rước dâu hay mâm quả gì hết. Thời hiện đại bây giờ mà còn lễ nghĩa vậy sao. Thà rằng mình có thai hay gì đó thì mình còn chấp nhận vậy. 

Con gái đời người một lần mà cưới không rước dâu hay mâm quả, giống như tới ngày xách vali về nhà chồng. Mình không chấp nhận và nói con sẽ chờ mãn tang chứ không chịu như vậy. Vậy là lễ cưới hoản đến khi mãn tang.

Mẹ chồng mình là người rất mê tính. Mẹ thấy mình ốm yếu bèn dẫn mình đi cúng thầy, thầy bà nói mình bị âm hồn nhập nên không mập tới nỗi yếu ớt xanh xao. Rồi mẹ cúng vái đeo bùa cho mình lung tung. Biết mẹ tốt thương mình nên cũng chấp nhận làm theo. Ngay cả trước kia khi chuẩn bị chụp hình cưới mẹ còn tự chọn lựa màu áo cưới cho con dâu mà không hỏi ý mình, thực sự là toàn những màu mình không thích. Bất cứ một hoạt động gì trong nhà hơi quan trọng là mẹ anh ấy đều coi thầy.

Mới đây mẹ anh ấy đi xem thầy và nói tháng này anh ấy phải nghỉ làm một ngày và ngày đó tuyệt nhiên không được ra đường nếu không sẽ gặp tai họa. Mình rất ngạc nhiên khi nghe anh ấy nói như vậy và anh ấy cũng làm theo mẹ. Hay việc cưới nhau về không được có con liền phải đợi hai năm nữa mới được có con. Khi đó mới hợp tuổi anh ấy và làm ăn mới tốt. Nếu đẻ ngay thì hợp với mình mà khắc với ảnh thì làm ăn xuống dốc... Trời, khi đó mình buồn lắm vì mình đã lớn tuổi rồi, việc sinh con cái nếu sớm sẽ tốt hơn cho cả mẹ lẫn con chứ.

Trước kia khi dẫn mình về nhà mẹ anh ấy có vẻ như không thích mình nhưng mình vì yêu nên ráng cố gắng. Rồi dần dần bà thấy mình giỏi giang, hiền lành nên chấp nhận. Cái chính là bà đi coi thầy và thầy nói mình và anh ấy hợp tuổi nên mới chấp nhận. Sau này mình mới biết và hỏi nếu mẹ anh đi xem bói, nếu thầy nói không hợp thì anh có quen em không. Anh nói không hợp tuổi thì không ở với nhau được nhưng may lại hợp nên anh rất vui. Mình đã sốc khi nghe chồng sắp cưới nói vậy.

Mẹ nói gì anh ấy cũng tin, nhiều khi mình cũng thấy hết sức quá đáng, chính vì vậy mà mâu thuẫn xảy ra với hai đứa dạo gần đây và mình cảm thấy rất chán nản. Anh ấy yêu mình và mình cũng vậy, nhưng có thói hư là cá độ bóng đá, tuy không nhiều chỉ là chơi vui vài ba trăm thôi nhưng mình không thích vậy. Anh hứa là sẽ bỏ nhưng không làm được khiến mình rất bực.

Mình đang rất rối bời và chán nản cho cuộc hôn nhân sắp tới này. Các bạn cho mình ý kiến với nhé, nên tiếp tục hay không? Cám ơn mọi người.

Theo Ngôi Sao