San lấp đất, phát hiện bom gần 300kg ở Quảng Trị

Trong quá trình san lấp mặt bằng thi công đường dẫn công trình điện gió tại xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa, các công nhân đã phát hiện quả bom “khủng” nặng 266kg, nằm sâu dưới lòng đất.

San lấp đất, phát hiện bom gần 300kg ở Quảng Trị

Khoảng 7h ngày 11/1, anh Trần Văn Anh đã phát hiện quả bom nói trên tại thôn Cóc, xã Hướng Linh.

San lap dat, phat hien bom gan 300kg o Quang Tri - Anh 1

Quả bom có trọng lượng 266kg được lực lượng rà phá bom mìn đưa lên mặt đất an toàn

Nhận được thông tin, Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị (thuộc tổ chức Cây hòa bình Việt Nam) đã có mặt tại hiện trường, tiến hành khoanh vùng và cách ly người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Khoảng 2 giờ sau đó, lực lượng này đã đưa được quả bom nằm sâu dưới lòng đất lên, vận chuyển về bãi tập kết an toàn.

Quả bom được phát hiện lần này là loại bom MK 82 500 LBS có chiều dài 1,7m, đường kính 23cm với trọng lượng lên đến 266kg.

Được biết, thời gian qua Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị đã phát hiện nhiều quả bom có trọng lượng lớn, còn sót lại sau chiến tranh tại các xã vùng biên giới thuộc huyện Hướng Hóa. Những quả bom được phát hiện và xử lý đều có tính sát thương rất cao.

Hiện Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị đang tiến hành đưa quả bom đến khu vực hủy nổ.

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

1 tỷ USD cho... 6 máy bay trực thăng Chinook

1 tỷ USD cho... 6 máy bay trực thăng Chinook

GD&TĐ - Mỹ đã chấp thuận khả năng bán 6 trực thăng vận tải quân sự hạng nặng CH-47F Chinook cho UAE, cùng với gói thiết bị bổ sung trị giá hơn 1 tỷ đô la.

Ẩn sâu dưới vẻ đẹp siêu thực như tranh vẽ, dãy núi cầu vồng ở Trung Quốc là kết quả của hàng triệu năm va chạm địa chất và biến đổi khoáng chất.

Giải mã Dãy Núi Cầu Vồng

GD&TĐ -Tựa như một hộp bút chì màu khổng lồ, công viên núi Cầu Vồng tại Trung Quốc gây hấp dẫn với những màu sắc sặc sỡ, tuyệt đẹp.