Quảng Bình: Cải tạo vườn phát hiện bom khủng

GD&TĐ - Tài xế lái máy múc cải tạo vườn cao su của một hộ dân ở Bố Trạch Quảng Bình đã chạm trúng phải một quả bom nằm ở độ sâu khoảng 2m.
Lực lượng công binh BCH Quân sự tỉnh Quảng Bình tiếp cận quả bom khủng.
Lực lượng công binh BCH Quân sự tỉnh Quảng Bình tiếp cận quả bom khủng.

Quả bom được xác định là loại MK 82, dài 1,54 m, nặng 227 kg, do Mỹ sản xuất.

Theo đó, vào chiều 16/12, trong khi tiến hành đào đắp đất tại khu vườn cao su của ông Dương Đình Phương trú tại TDP Phú Quý, thị trấn Nông trường Việt Trung (Bố Trạch – Quảng Bình) tài xế lái máy múc đã phát hiện quả bom lớn này.

Ngay sau khi nhận được nguồn tin, lực lượng chức năng đã có mặt ở hiện trường phối hợp với dân quân địa phương cử người đến canh gác, bảo vệ hiện trường để đảm bảo an toàn.

Lực lượng Công binh Bộ chỉ huy quân sự tỉnh quảng Bình đã đến hiện trường tổ chức xử lý quả bom. Sau hơn 4 giờ, công binh đã đưa được quả bom lên khỏi mặt đất. 

Hiện tại quả bom đã được lực lượng Công binh thuộc BCH Quân sự tỉnh Quảng Bình di dời an toàn về bãi tập kết để huỷ nổ.

Ảnh minh họa.

Hà Nội thu hút đầu tư trong và ngoài nước phát triển công nghiệp văn hóa

GD&TĐ - Hà Nội phấn đấu đến năm 2045, công nghiệp văn hóa Thủ đô sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển toàn diện; là tiền đề để xây dựng Hà Nội có mức sống và chất lượng cuộc sống cao; kinh tế, văn hóa, xã hội phát triển toàn diện, đặc sắc, hài hòa và bền vững...
Neymar không hài lòng với thái độ của đàn em Mbappe.

Neymar công khai đối đầu với đàn em Mbappe

GD&TĐ - Không chỉ vượt mặt Mbappe trong trận đấu mới đây của PSG, Neymar còn có động thái đáng chú ý trên mạng xã hội được cho là nhắm tới ngôi sao người Pháp.
Sâm Ngọc Linh chết, sâu bệnh hại gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân.

Hỗ trợ người trồng sâm Ngọc Linh khắc phục thiệt hại

GD&TĐ - Sâm Ngọc Linh bị chết, sâu bệnh hại khiến nhiều người dân điêu đứng. UBND tỉnh Kon Tum đã yêu cầu Sở, ngành liên quan và UBND huyện Tu Mơ Rông, Đăk Glei có giải pháp hỗ trợ người trồng sâm Ngọc Linh bị thiệt hại.
Ảnh minh họa Internet.

Cầm cân nảy mực

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, các trường THPT đồng thời thực hiện hai quy định về đánh giá học sinh.
Học sinh lớp 10 tại TPHCM tham gia đánh giá chất lượng đầu năm. Ảnh minh họa

Tâm thế chủ động triển khai đánh giá học sinh lớp 10 theo Chương trình mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, các trường THPT lần đầu tiên triển khai đánh giá học sinh (HS) theo Thông tư 22/2021/TT-BGDĐT. Ghi nhận từ giáo viên (GV), nhà trường cho thấy một tâm thế sẵn sàng do nghiên cứu chuẩn bị từ sớm, đặc biệt sau một năm thực hiện Thông tư 26/2020/TT-BGDĐT với nhiều điểm tiệm cận với cách đánh giá mới.
Trường học phun khử khuẩn chuẩn bị đón học sinh.

Thượng Hải mở cửa trường học

GD&TĐ -Trường phổ thông các cấp, trường mẫu giáo tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, sẽ mở cửa lại từ ngày 1/9 sau nhiều tháng đóng cửa vì Covid-19, theo Ủy ban Giáo dục thành phố Thượng Hải cho biết.