Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Lễ phát động Tháng Nhân đạo 2019

ND - 11/05/2019, 15:55 GMT+7 | Thời sự
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng quan khách bấm nút khởi động Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng quan khách bấm nút khởi động "Tháng Nhân đạo" 2019.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đại diện các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, Hà Nộii, bạn bè quốc tế và đông đảo người dân Thủ đô Hà Nội tham dự.

Sự kiện do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm 156 năm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8/5).

 PTT Vũ ĐỨc Đam cùng các công đoàn viên ngành Giáo dục

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu rõ: Việc chia sẻ với những người khó khăn hơn không chỉ là sự giúp đỡ về vật chất, tinh thần của cộng đồng mà còn góp phần lan tỏa tinh thần và giá trị nhân đạo. Đó cũng là đạo lý của dân tộc Việt Nam và các dân tộc trên thế giới, là tôn chỉ mục đích của Phong trào Chữ thập đỏ -  Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Đảng, Nhà nước luôn tôn trọng, ủng hộ tôn chỉ mục đích của Phong trào Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, luôn đồng hành và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

 Các giảng viên trẻ Trường Đại học Mở Hà Nội đi bộ hưởng ứng "Tháng nhân đạo".
Tham sự kiện với tư cách công đoàn viên của ngành GD&ĐT, ông Lương Tuấn Long - Trưởng Phòng Công tác chính trị & Học sinh sinh viên Trường ĐH Mở Hà Nội, cho biết: Lễ phát động “Tháng Nhân đạo” 2019 được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức thật ý nghĩa. Sau sự kiện sẽ có nhiều người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật.... được nhận sự chia sẻ từ những chương trình thiện nguyện và nhà hảo tâm.
Đây là chương trình có ý nghĩa rất thiết thực thể hiện tính nhân văn của dân tộc và khẳng định một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước. Tôi và nhiều bạn đã đăng ký hiến tạng, "Giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại", chúng ta hãy cùng chung tay sẻ chia những khó khăn để những mảnh đời đỡ bất hạnh hơn!

Tại buổi lễ, các nhà tài trợ đã trao tặng tượng trưng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi; tặng nhà chữ thập đỏ cho các cựu chiến binh Vị Xuyên có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, cùng đại diện nhiều bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, thành phố Hà Nội, bạn bè quốc tế, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ và đông đảo người dân Thủ đô đã đi bộ diễu hành khu vực hồ Hoàn Kiếm hưởng ứng "Tháng Nhân đạo" 2019.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm