Chủ tịch nước dự chương trình Vinh quang Việt Nam 2015

Vinh quang Việt Nam 2015 tôn vinh 10 tập thể, cá nhân là những địa danh, con người nơi biên cương, biển đảo... đã thi đua lao động bảo vệ Tổ quốc.
Chủ tịch nước dự chương trình Vinh quang Việt Nam 2015

Chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam; 70 năm truyền thống lực lượng Công an nhân dân (1945- 2015), chiều nay (16/8), tại Nhà hát lớn Hà Nội đã diễn ra chương trình Vinh quang Việt Nam 2015.

Chương trình do Báo Công an nhân dân, Báo Đại Đoàn kết, Hội khoa học lịch sử Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty Hữu Nghị Á Châu tổ chức nhằm tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu, đồng thời khích lệ tinh thần dân tộc và tình yêu Tổ quốc.

Tới dự có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an.

chu tich nuoc du chuong trinh vinh quang viet nam 2015 hinh 0
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tặng biểu tượng Quốc huy Việt Nam cho 5 cá nhân đại diện cho 5 vùng đất thiêng liêng của Tổ quốc (Ảnh: Công an nhân dân)

Với mục đích tôn vinh tinh thần dân tộc, tình yêu Tổ quốc, khích lệ phong trào thi đua lao động sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Vinh quang Việt Nam là một chương trình hết sức có ý nghĩa được khởi nguồn từ năm 2004. Qua hơn 10 kỳ tổ chức, chương trình Vinh quang Việt Nam đã trở thành một sự kiện uy tín, nhận được sự quan tâm của mọi tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước.

Năm nay, Ban tổ chức Vinh quang Việt Nam tôn vinh 10 tập thể, cá nhân là những địa danh, con người nơi biên cương, biển đảo… đã thi đua lao động sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc như Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các địa phương: huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau; TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh; huyện đảo Hoàng Sa, TP Đà Nẵng; huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa... và các cá nhân tiêu biểu như Đại úy Lầu A Chứ, đội trưởng Phòng chống phản động và khủng bố Công an tỉnh Điện Biên, Đại tá Trần Xuân Trường, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội, Công an tỉnh Sóc Trăng…

Vinh dự về dự chương trình giao lưu các cá nhân tiêu biểu, Đại tá Nguyễn Đăng Giáp, Tổng Giám đốc, Tổng công ty 36 Bộ Quốc Phòng; Trung tá Nguyễn Hồng Phong, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Lũng Cú-Hà Giang đã chia sẻ về nỗ lực vượt qua khó khăn để đưa đơn vị trở thành điển hình tiêu biểu của lực lượng Quân đội nhân dân dù trong lĩnh vực kinh tế hay ở bảo vệ biên cương của Tổ quốc. Cùng với lực lượng quân đội thì các chiến sĩ Công an nhân dân cũng ngày đêm quên mình, tận trung với nước, tận hiếu với dân giữ vững an ninh chính trị và trật tự xã hội.

Đại úy Bùi Ngọc Đông, Phó đội trưởng Phòng An ninh dân tộc, Công an tỉnh Gia Lai cho biết ngoài nỗ lực của cá nhân thì cần phải gắn bó mật thiết, tạo sự tin tưởng tuyệt đối của nhân dân.

Phát biểu tại Chương trình Vinh quang Việt Nam, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị Bộ trưởng Bộ Công An đánh giá cao sáng kiến của ban tổ chức nhằm tôn vinh tình yêu Tổ quốc, tinh thần tự tôn của dân tộc Việt Nam anh hùng, đồng thời là hoạt động thiệt thực chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước và 70 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân.

Đại tướng Đại tướng Trần Đại Quang nhấn mạnh: “Với tinh thần yêu nước, tự lực, tự cường, truyền thống hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, đặc biệt là dưới thời đại Hồ Chí Minh, trong 70 năm qua, trải qua những bước thăng trầm của lịch sử cách mạng Việt Nam, tinh thần và truyền thống ấy càng được tiếp tục được bồi đắp, hun đúc và nhân lên gấp bội, đưa dân tộc ta vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ. Trong thời gian đó, đã xuất hiện nhiều mô hình, điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt, lập nên nhiều chiến công hiển hách, thành tích đặc biệt xuất sắc, đã chiến thắng mọi kẻ thù, sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng của dân tộc Việt Nam làm cho khát vọng, độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội ở nước ta trở thành hiện thực và chứng minh chân lý không có gì quý hơn độc lập, tự do của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, và là kim chỉ nam cho mọi hoạt động cách mạng Việt Nam hôm nay và mai sau”.

Tại lễ tôn vinh, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã trao tặng biểu tượng vàng Quốc huy Việt Nam cho 5 địa phương là huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau; TP Móng Cái tỉnh Quảng Ninh; huyện đảo Hoàng Sa, TP Đà Nẵng; huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa và thủ đô Hà Nội.

Nhân dịp này, nhằm ghi nhận những thành tích to lớn và khích lệ tinh thần dân tộc, tình yêu Tổ quốc, Ban tổ chức đã trao tặng 70 biểu tượng vàng Quốc huy Việt Nam, cùng 70 biểu tượng vàng Thánh Gióng - Phù Đổng Thiên Vương cho các tập thể, các cá nhân tiêu biểu./.

Theo vov.vn
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.
Trẻ được yêu cầu học trực tuyến do tay chân miệng.

Ấn Độ: Có cần đóng cửa trường học?

GD&TĐ - Không ít trường học tại Ấn Độ yêu cầu đóng cửa để phòng bệnh tay chân miệng. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng, quyết định này là không cần thiết.
Trường THPT Trương Vĩnh Ký một trong những ngôi trường có đầy đủ cơ sở vật chất cho học sinh trong các tiết thể dục

Nâng cao vai trò của giáo dục thể chất trong trường phổ thông

GD&TĐ -Giáo dục thể chất trong trường học là một trong những hoạt động giáo dục rất quan trọng. Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp các em phát triển toàn diện. Tuy nhiên, việc giáo dục thể chất trong nhà trường phổ thông hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề cần phải bàn bạc và xem xét một cách thấu đáo.
Trường Tiểu học Dân tộc Bán trú Trà Leng (Nam Trà My, Quảng Nam).

Nhiều giải pháp 'giữ chân' giáo viên hợp đồng

GD&TĐ - Để giải quyết tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên ở bậc tiểu học và mầm non, các trường học được phép sử dụng giáo viên hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế. Tuy nhiên, theo chia sẻ của nhiều cán bộ quản lý các trường học, việc tìm giáo viên để hợp đồng gặp rất nhiều khó khăn và thường phải tiến hành khi năm học vừa kết thúc.